Cách diệt virus ctfmon.exe

[size_2]các pác cho em hỏi cách tiêu diệt con virut ctfmon.exe[/size_2]
desight
Trả lời 15 năm trước
1. ctfmon.exe nếu nằm trong thư mục Windows\System32 thì không phải là virus. Nếu nằm ngoài thư mục đó thì bác cứ del nó vô tư. 2. ctfmon.exe đi theo sản phẩm office, hỗ trợ office trong khả năng nhận diện văn bản và giọng nói, do đó nó sẽ khởi động ngay khi một ứng dụng office được chạy. Phiền toái là nó sẽ không tự động tắt sau khi office tắt. Cũng không thể vô hiệu hóa nó trong msconfig hay regedit. Việc tắt bằng cách End Task hay xóa thủ công sẽ dẫn tới tình trạng đơ máy hoặc ảnh hưởng đến office. 3. Cách thức tiêu diệt quái nhân ctfmon.exe Bước 1: Gỡ bỏ Alternative User Input - Thoát mọi ứng dụng Office. - Vào Control Panel , Add/Remove Program. - Chọn Office XP rồi nhấn Change. - Trong hộp thoại Maintainance Mode Options, chọn Add or Remove Feature, rồi nhấn Next. Xuất hiện hộp thoại Choose installation options for all Office applications and tools. - Nhấn dấu + để mở ra Office Shared Features - Chọn Alternative User Input rồi nhấn Not Available - Nhấn Update Bước 2: Gỡ bỏ Alternative User Input Services from Text Services - Vào Control Panel - Chọn Date, Time, Language, and Regional Options - CHọn Regional and Language Options - Trong tab Languages, chọn Details - Trong mục Installed Services, chọn từng cái một rồi remove tất cả, chỉ trừ lại duy nhất một cái là English (United States)- default Keyboard United States 101 Bước 3: Chạy Regsvr32 - Nhấn Start/Run - trong hộp thoại Run nhập vào câu lệnh sau: Regsvr32.exe /u msimtf.dll - Lại nhấn Start/Run - trong hộp thoại Run nhập vào câu lệnh sau: Regsvr32.exe /u msctf.dll Khởi động lại máy và kiểm tra kết quả. Nếu cách này mà không làm được thì mình cũng chịu thua luôn.