Cách diệt con virut Sality ?

Có ai biết cách diệt con Sality k?Xin chỉ dùm cách diệt nó.Xin cảm ơn
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

1.Tổng quan:
-Dung lượng:57.344Bytes
-Gây hại cho hệ thống:win 2000,win NT,win XP
-Lây lan bằng cách nhiễm vào các file đang thực thi và download các file độc tự internet
-Khi virus thực thi ,nó tự nhân bản dưới file : %System%drivers[RANDOM NAME].sys
2.Tác hại:
-Nhiễm vào các tất cả các file “.exe” và file “.src” trên hệ thống máy tính của bạn khiến các file này bị lỗi
-Xóa bất kì file nào mà tên chứa : vdb,avc,key,drw…..
-Kết nối đến các URL nguy hiểm và download các file độc
-Tự dừng các service: Backice,webrootfirewall,ccproxy….
-Thay đổi,xóa và add thêm 1 số key trong registry
3.Cách khắc phục:
-B1:Tắt chức năng system restore
-B2:Update chương trình diệt virus và quét toàn bộ hệ thống
-B3:Xóa tất cả các values được add vào registry như sau:
+click “start” -> “run” :gõ “ regedit”
+Xóa các key sau :
• HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMControlSet001ServicesS haredAccessParametersFirewallPolicyStandardProf ileAuthorizedApplicationsList"[INFECTED FILE]" = "[INFECTED FILE]:*:Enabled:ipsec"
• HKEY_CURRENT_USERSoftware[USER NAME]914
• HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMControlSet001EnumRoot LEGACY_WMI_MFC_TPSHOKER_80
• HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMControlSet001EnumRoot LEGACY_IPFILTERDRIVER
+Khôi phục lại các value bị xóa trong registry,bao gồm:
• HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurre ntVersionInternet Setting"GlobalUserOffline" = "0"
• HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurr entVersionpoliciessystem"EnableLUA" = "0"

• HKEY_CURRENT_USERSystemCurrentControlSetControl SafeBoot
• HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetContro lSafeBoot
• HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurre ntVersionExtStats
• HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurr entVersionExtStats
• HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurre ntVersionExtStats
• HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurr entVersionExtStats
• HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurre ntVersionExplorerBrowser Helper Objects
• HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurr entVersionExplorerBrowser Helper Objects

Bạn cũng có thể tải BKAV và Kaspersky phiên bản mới nhất về scan! Chúc bạn thành công!

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Theo mình thì fomat lại 3 ổ cùng 1 lúc rồi làm lại win là hiệu quả nhất.con vius neyf binh thường ít gây hại nhưng gây khó chiệu mỗi khi cần đụng đến taskmanager va regytry. Để không ị lây nhiễm con này bạn không nên vào các web sex.