Cách quản lý tốt về bảo mật mạng ?

Hiện nay tôi sắp tiếp quản một hệ thống mạng bao gồm các thiết bị sau : Router Cisco, Firewall Cisco ASA, Switch Cisco Catalyst 2xxx, server da up len domain va các máy trạm. Các cao thủ cho hỏi là sau này để quản lý tốt về bảo mật thì tôi cần được bàn giao lại những acc, pass và các cấu hình trên các thiết bị kia ra sao (VD : acc và pass admin của server, của router..).Hiện tôi đang cần gấp, nhờ mọi người chỉ giáo, xin cảm ơn.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Tất nhiên là khi bàn giao thì cần phải được bàn giao cả Acc và Pass roài, sau đó tiến hành đổi Pass, thiết đặt lại Firewalll, cài đặt thêm các chế độ bảo mật bảo vệ khác, nếu không thì đâu có ổn. Ví dụ như gọi thợ sửa khoá vậy, sau khi bàn giao chìa khoá mới ta sẽ tiến hành đổi khoá này đi một vị trí khác... để đề phòng bất chắc thôi, vì theo tinh thần phòng hơn chống mà.