Ngành đông nam á học , cho em hỏi?

em muốn hỏi ngành đông nam á học của trừong đh mở và đh xã hội và nhân văn thì trừong nào dễ vào hơn va ngành này học xong cơ hội việc làm có cao ko ạ.ngành này việc làm có yêu cầu chiều cao ko ạ vì chiều cao của em chỉ 1m42 ,xin cho em hỏi với chiều cao của em thì em làm được những công việc gì ,năm nay em thi khồi D1.làm kinh tế có cần chiều cao ko ạ và những ngày về du lịch hứong dẫn viên hoặc phiên dịch.em rất mong câu trả lời để có thể lựa chọn làm hồ sơ.em cám ơn ạ
Trả lời 15 năm trước
Ngành học này không yêu cầu về chiều cao đâu bạn ah. Mục tiêu chính là đào tạo sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Đông Nam Á học có khả năng thích ứng cao với các công việc trong các lĩnh vực văn hóa, kinh tế - xã hội, du lịch, ngoại giao, giáo dục, tư vấn… tại các cơ quan chính quyền, trường học, viện nghiên cứu, các công ty của Việt Nam cũng như các quốc gia khác cần kiến thức về Đông Nam Á.Theo mình được biết thì ngành học này điểm của trường HD xã hội và nhân văn khó vào hơn. Bạn thi khối D1 thì có thể thi các ngành về kinh tế ko đòi hỏi về chiều cao còn các ngành về du lịch thì cũng đỏi hỏi về ngoại hình nữa đấy.Chủ yếu là bạn yêu thích ngành học gì thì lựa chọn theo ngành đó.Chúc bạn lựa chọn được ngành học phù hợp với mình!