Em năm 2010 thi ĐH em thi ngành lọc hoá dầu cho em hỏi ngành này học gì?

Em năm nay thi ĐH em thi ngành lọc hoá dầu cho em hỏi ngành này học gì và nghiên cứu về lĩnh vực gì khi ra truờng có thể làm nhiều việc hay chỉ có thể làm việc ở các nhà máy lọc hoá dầu. Có thể làm việc ở các nhà máy xi măng được không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Lọc hóa dầu chỉ là một chuyên ngành hẹp của ngành công nghệ hóa dầu. Tổng quan thì ngành công nghệ hóa dầu bao gồm các môn học: hóa học dầu mỏ, công nghệ lọc dầu, công nghệ hóa dầu, xúc tác lọc hóa dầu, phụ gia khai thác, vận chuyển và bảo quản dầu mỏ, các sản phẩm dầu mỏ, công nghệ sản xuất nhiên liệu dầu và khí, công nghệ chế tạo monome và các hóa chất cơ bản từ dầu mỏ, các quá trình oxy hóa hidrocacbon từ dầu mỏ, an toàn và bảo vệ môi trường trong công nghiệp dầu khí, công nghệ hidro xử lý các sản phẩm dầu khí, công nghệ tách hidrocacbon trong lọc hóa dầu, kinh tế dầu khí... Ngành này tương lai sẽ phát triển mạnh ở Việt Nam vì hiện nay nước ta có các khu lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi), Nghi Sơn (Thanh Hóa) và Bà Rịa - Vũng Tàu. Nói chung thì khi học ngành hóa dầu thì khó có thể công tác trong lĩnh vực xi măng được vì quy trình sản xuất xi măng liên quan đến nhiều thiết bị khác. Để có thể vừa làm trong lĩnh vực dầu khí và xi măng thì em nên học ngày Máy và thiết bị hóa chất và dầu khí.