Đợt thi ĐH năm 2009 em muốn thay đổi ngành dự thi từ ngành kế toán sang ngành Tài chính Ngân hàng thì có được không?

Năm nay em làm hồ sơ đăng ký dự thi vào ngành kế toán của Học viện Tài chính, em muốn thay đổi ngành dự thi từ ngành kế toán sang ngành Tài chính Ngân hàng thì có được không? Nếu được thì phải làm thủ tục như thế nào? Khi tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng thì có thể làm Kế toán được không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Theo quy chế tuyển sinh thì thí sinh chỉ đựơc phép điều chỉnh những sai sót trong giấy báo dự thi. Việc có được chuyển đổi ngành dự thi hay không là do quyết định của từng hội đồng thi. Theo Ban tư vấn thì trong ngày đến làm thủ tục dự thi em nên trình bày nguyện vọng chuyển đổi của mình để Hội đồng tuyển sinh của trường có thể linh động giải quyết. Mã ngành Tài chính Ngân hàng và Kế toán là hoàn toàn khác nhau. Bên cạnh đó, mục tiêu đào tạo của hai ngành này cũng hoàn toàn khác nhau. Chính vì thế khi tốt nghiệp ngành Tài chính-Ngân hàng em không thể làm Kế toán được.