Trả lương cho nhân viên Marketing thế nào ?

Hiện nay em đang là sinh viên năm thứ 2, kiến thức trên giảng đường chưa giúp em có thể giải quyết những câu hỏi trong cuộc sống, đặc biệt là trong quá trình kinh doanh. Hôm nay em xin gửi đến Saga một câu hỏi liên quan trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của bác em. Em mong nhận được sự quan tâm và chia sẻ của các anh chị . Em có một người bác mở cơ sở sản xuất cafe, từ cafe bột đến cafe sống.. Cơ sở sản xuất của bác em đã tồn tại khá lâu: 20 năm. Nhưng vì từ trước đến nay bác không được tiếp xúc với kiến thức kinh tế nên đã không có ý thức bảo vệ thương hiệu, tiến hành marketing cho cơ sở sản xuất của mình. Chính vì thế thời gian vừa qua bác đã không thể cạnh tranh được với các cơ sở sản xuất mới và các doanh nghiệp kinh doanh cafe như Trun581861.jpgg Nguyên, Vina Cafe ... và dần dần không còn khách hàng. Thời gian gần đây em đã ra giúp bác trong việc quản lý sản xuất và kinh doanh, em đang có ý định tuyển nhân viên marketing cho của hàng của bác em. Nhưng vấn đề làm em băn khoăn nhất là em sẽ phải tuyển người như nào cho phù hợp, mức lương của em phải trả là bao nhiêu để họ có thể làm việc tốt và em cũng không mất quá nhiều chi phí, tăng lợi nhuận. Mong nhận được những chỉ bảo và góp ý của các anh chị.
Trả lời 15 năm trước
Bạn muốn biết trả lương ra sao cho nhân viên marketing nhưng không có JD (Job Description) thì "pó" tay đó bạn! Bạn đâu thể nói chung chung thế này được, mỗi công ty mỗi khác và nhất là công việc marketing thôi cũng đâu có ở công ty nào cũng giống nhau! Một ý kiến cho bạn là nếu bạn không có JD là: bạn nên thuê tư vấn (tui chẳng hạn -:)) vì bạn biết không? Thông tin bạn đưa ra không đủ cho câu trả lời.