Chức năng đối nội và đối ngoại của nhà nước cái nào quan trọng hơn?

Chức năng đối nội và đối ngoại của nhà nước là gì và trong hai chức năng này thì cái nào quan trọng hơn? Nhờ mọi người trả lời giúp em ạ ?

Hung Nguyen
Trả lời 4 năm trước

đối nội tức là thực hiện chức năng như là phát triển kinh tế xã hội, còn đối ngoại là thiết lập quan hệ ngoại giao với các nước, chi tiết bạn xem thêm ở đây nha

https://vatgia.com/hoidap/3969/158921/doi-noi-la-gi.html

Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

Chức năng đối nội: đảm bảo trật tự xã hội, trấn áp những phần tử chống đối chế độ, bảo vệ chế độ kinh tế … là những chức năng đối nội của các nhà nước.Chức năng đối ngoại:phòng thủ đất nước, chống xâm lược từ bên ngoài, thiết lập các mối bang giao với các quốc gia khác …Kết quả của việc thực hiện các chức năng đối ngoại sẽ tác động mạnh mẽ tới việc tiến hành các chức năng đối nội.