Những đối tượng nào phải nộp thuế thu nhập cá nhân ?

Những đối tượng nào phải nộp thuế thu nhập cá nhân ? Những thu nhập nào thuộc diện chịu thuế thu nhập cá nhân ? Những thu nhập nào thuộc diện miễn chịu thuế thu nhập cá nhân ? Trong điều kiện nước ta đang nằm trong nhóm nước đang phát triển có thu nhập thấp, nền kinh tế chủ yếu thanh toán bằng tiền mặt… liệu Luật Thuế thu nhập cá nhân có đảm bảo tính khả thi ?
Trả lời 15 năm trước
Bạn yên tâm, đa số công nhân VN không được có cái may mắn phải đóng thuế thu nhập đâu. Tôi cũng rất muốn được đóng thuế thu nhập nhưng vì thu nhập hẻo quá lấy đâu ra đóng thuế. Hiện nay bạn phải có thu nhập cao hơn 5 triệu mới phải đóng thuế, sang năm 2009 thì giảm xuống còn 4 triệu, vẫn là thu nhập vượt sự mong đợi của đa số công nhân và nông dân VN, nói chung là đa số dân Việt.