Giúp em với em mang thai tuần 15 mà thấy bụng cứ gò cứng lên không biết có làm sao không?

Cho em hỏi, em mang thai được 15 tuần rồi mỗi khi đi ngủ vào buổi tối hễ em nằm ngửa là thấy bụng bên tay phải gò lên cứng cứng nhưng không lâu lắm có chút thì hết. có khi có khi không, có khi khoảng 5, 10 phút, em chuyển sang nằm nghiêng thì hết, em không biết có bị làm sao không? các anh chị nào biết chỉ em với.em đọc trên mạng thấy  thai 30 mấy tuần mới gồng lên và co cứng như vậy, có người lại nói là do thiếu canxi, thai mà như vậy sẽ sinh non. em lo quá không biết có bị làm sao không?ai biết làm ơn tư vấn giúp dùm em. Em cám ơn rất nhiều.

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Từ tuần 16 - 20w thì mẹ sẽ cảm nhận được con đạp bằng những cú hích ... và đến tuần 26-28W thì bé bắt đầu gò lên thành cục và liên tục đến khi sanh luôn vì môi trường trong bụng mẹ bắt đầu chật chội nên bé ko còn đạp được như trước! Nếu bạn thấy gò nhiều lần trong 1 tiếng thì nên đi siêu âm bạn ạ.