Có cách nào trị đau nhức tinh hoàn ở nam giới không?????

hiện tại mình bị đau nhứt tinh hoàn bên trái có dùng thuốc uống nhưng mình sơ uống nhiều sẽ gây vô sinh. các bạn có ai biết cách nào trị được bệnh nhứt tinh hoàn không giúp mình với nha mình xin cảm ơn trước

hao
Trả lời 10 năm trước

Trong thư bạn có chia sẻ rằng thỉnh thoảng hai tinh hoàn của bạn bị nhức ở bên trong một lúc thì hết. Cụ thể là bạn thường bị đau nhức tinh hoàn trong những hoàn cảnh như thế nào, khi bạn vừa ngủ dậy, sau khi bạn thủ dâm hoặc quan hệ tình dục (nếu có), hay khi bạn chạy nhảy, mang vác nặng…?

Khi đó, biểu hiện của tinh hoàn là như thế nào, bạn có thấy chúng căng, nóng, đỏ hay bị sưng, bầm tím không? Bạn có làm gì để tinh hoàn bớt đau không hay tự nhiên hết đau? “Một lúc” mà bạn nói đến cụ thể là khoảng bao lâu?

Vị trí nhức là ở phía trên đầu tinh hoàn hay là ở cả tinh hoàn?Từ trước đến nay, bạn có tiền sử viêm tinh hoàn hay tổn thương, chấn thương tinh hoàn không bạn? Ngoài biểu hiện tinh hoàn bị nhức, bạn có gặp các dấu hiệu gì khác như tiết dịch bất thường ở cơ quan sinh dục, đau lưng hay các vấn đề về tiểu như tiểu buốt, khó tiểu… không bạn?

Thông thường ở tinh hoàn của bạn nam có thể gặp tình trạng đau tức sinh lý hoặc đau tức bệnh lý, bạn ạ. Ví dụ như khi bạn nam có hưng phấn tình dục, do máu dồn về các mạch máu ở cơ quan sinh dục (dương vật) nhiều nên cũng có thể ảnh hưởng đến các mạch máu ở tinh hoàn, gây căng tức tinh hoàn, hoặc do cách thức kích thích khi thủ dâm, quan hệ tình dục với thời gian cương cứng dương vật lâu hay bạn nam mang vác nặng gây chèn ép dương vật và tinh hoàn thì cũng có thể gây nhức, mỏi tinh hoàn…

Những hiện tượng này thường diễn ra mang tính chất có nguyên nhân, nghĩa là có kích thích, có cương cứng, có hưng phấn tình dục… thì mới đau nhức và mức độ đau nhức vừa phải, không quá khó chịu và thường tự hết sau một khoảng thời gian ngắn, không quá một, hai giờ. Đây là những căng tức sinh lý và có thể điều chỉnh nhờ sự điều chỉnh các yếu tố kích thích gây ra nó.

Bên cạnh đó, nếu hiện tượng đau nhức tinh hoàn không diễn ra xung quanh những thời điểm có kích thích, có hưng phấn tình dục… mà xảy ra bất kỳ lúc nào, với mức độ đau tăng dần và thời gian biến mất chậm dần, hay hiện tượng đau nhói, rất khó chịu kèm theo các dấu hiệu khác như đã nói ở trên (tiểu buốt, tiểu khó, đau lưng, tinh hoàn sưng, nóng, đỏ…) hoặc bạn đã từng có tiền sử viêm tinh hoàn, chấn thương tinh hoàn thì là hiện tượng bất thường, cần đi khám để được kiểm tra và hỗ trợ điều trị nếu cần thiết, bạn ạ.

Bởi dấu hiệu đau nhức tinh hoàn cũng có thể là biểu hiện của tình trạng viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, sa tinh hoàn, sỏi ở niệu đạo… chứ không phải chỉ là dấu hiệu của bệnh lây truyền qua đường tình dục đâu bạn ạ. Chuyên khoa Nam khoa hoặc Khoa Ngoại - Tiết niệu của các bệnh viện đa khoa là nơi bạn có thể đến khám nhé.

Hồng Ngọc IVF
Trả lời 7 năm trước

Nếu sử dụng nhóm phương pháp trên chưa hiệu quả bạn có thể tham khảo các phương pháp chữa bệnh vô sinh nam tại bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc.

– Chữa bệnh vô sinh nam bằng phương pháp phẫu thuật: thường được áp dụng với các trường hợp lỗ niệu đạo lạc chỗ, hẹp bao qui đầu; dãn tĩnh mạch thừng tinh; tổn thương thực thể gây bất lực như: ống hút chân không, dây cột gốc dương vật hoặc không có tinh trùng do tắc đường dẫn tinh. Với mỗi nguyên nhân khác nhau, các bác sĩ tại bệnh viện Hồng Ngọc sẽ tiến hành phẫu thuật, nhằm hoàn thiện các chức năng sinh lí ở nam

– Chữa bệnh vô sinh nam bằng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản: Đây chính là phương pháp tạo điều kiện cho quá trình thụ tinh và thụ thai có thể diễn ra trong điều kiện chất lượng và số lượng tinh trùng bị suy giảm. Theo phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành 3 kỹ thuật chính: bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI) để giúp quá trình thụ tinh diễn ra theo cách tự nhiên nhất.

Nguyễn Ngọc Ngân
Trả lời 6 năm trước

Đau tinh hoàn phải là hiện tượng thường gặp ở nam giới gây đau rát và khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày. Bệnh kèm theo các hiện tượng tiểu rắt, tiểu buốt và ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh sản nếu để lâu không chữa trị.
Bệnh đau tinh hoàn có thể do các chấn thương trong hoạt động hàng ngày gây ra hoặc do một số bệnh lý liên quan đến cơ quan sinh dục. Một số ít trường hợp bị đau cả 2 tinh hoàn nhưng chủ yếu vẫn là tinh hoàn bên phải bị đau.
Đau tinh hoàn phải do tổn thương vật lý
Tinh hoàn phải bị va đập, tổn thương trong lúc nam giới tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, lao động…khiến tinh hoàn bị bầm tím, tụ máu nên sinh ra sưng đau.
Quan hệ tình dục, thủ dâm thô bạo, quá độ khiến tinh hoàn luôn trong trạng thái ức chế cũng là một nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau tức tinh hoàn.
Nhiều nam giới có thói quen mặc quần lót quá chật, làm cho tinh hoàn bị chèn ép, bí bách gây đau tức.
Đau tinh hoàn phải do bệnh lý
Ngoài những tác động vật lý khiến tinh hoàn bên phải bị đau, việc nam giới có hiện tượng bị đau tinh hoàn phải còn là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý nguy hiểm như
Xoắn tinh hoàn: Đây là bệnh có diễn biến rất nhanh. Xoắn tinh hoàn làm cho máu không được lưu thông đến tinh hoàn, do đó tinh hoàn bị sưng đau và nhanh chóng bị hoại tử. Nếu nam giới đến bệnh viện chậm sau 24h kể từ khi đau thì nguy cơ cao phải cắt bỏ tinh hoàn phải.
Đau tinh hoàn phải là hiện tượng thường gặp ở nam giới gây đau rát và khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày. Bệnh kèm theo các hiện tượng tiểu rắt, tiểu buốt và ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh sản nếu để lâu không chữa trị.
Bệnh đau tinh hoàn có thể do các chấn thương trong hoạt động hàng ngày gây ra hoặc do một số bệnh lý liên quan đến cơ quan sinh dục. Một số ít trường hợp bị đau cả 2 tinh hoàn nhưng chủ yếu vẫn là tinh hoàn bên phải bị đau.
Đau tinh hoàn phải do tổn thương vật lý
Tinh hoàn phải bị va đập, tổn thương trong lúc nam giới tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, lao động…khiến tinh hoàn bị bầm tím, tụ máu nên sinh ra sưng đau.
Quan hệ tình dục, thủ dâm thô bạo, quá độ khiến tinh hoàn luôn trong trạng thái ức chế cũng là một nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau tức tinh hoàn.
Nhiều nam giới có thói quen mặc quần lót quá chật, làm cho tinh hoàn bị chèn ép, bí bách gây đau tức.
Đau tinh hoàn phải do bệnh lý
Ngoài những tác động vật lý khiến tinh hoàn bên phải bị đau, việc nam giới có hiện tượng bị đau tinh hoàn phải còn là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý nguy hiểm như
Xoắn tinh hoàn: Đây là bệnh có diễn biến rất nhanh. Xoắn tinh hoàn làm cho máu không được lưu thông đến tinh hoàn, do đó tinh hoàn bị sưng đau và nhanh chóng bị hoại tử. Nếu nam giới đến bệnh viện chậm sau 24h kể từ khi đau thì nguy cơ cao phải cắt bỏ tinh hoàn phải

Đau tinh hoàn phải là hiện tượng thường gặp ở nam giới gây đau rát và khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày. Bệnh kèm theo các hiện tượng tiểu rắt, tiểu buốt và gây ra lớn đến chức năng sinh sản nếu để lâu không chữa trị .
Bệnh đau tinh hoàn có thể do các chấn thương trong hoạt động hàng ngày gây ra hoặc do một số bệnh lý liên quan đến cơ quan sinh dục. Một số ít trường hợp bị đau cả 2 tinh hoàn nhưng chủ yếu vẫn là tinh hoàn bên phải bị đau, xem thêm:

http://phongkhamdaidong.vn/bi-dau-tinh-hoan-nguyen-nhan-tac-hai-va-cach-chua-tri-29.html