Điều trị Glaucôm? cách điều trị?

fghgfshh
Trả lời 12 năm trước

Glaucom (hoặc cườm nước) hiện nay là một trong những bệnh mất thị lực có thể phòng ngừa được cả ở những quốc gia phát triển và đang phát triển. Nó được gọi là bệnh gây mù âm thầm do khoảng 50% người bệnh không biết mình mắc bệnh.

Glaucom gây mất thị lực vĩnh viễn do nhãn áp tăng cao bất thường, làm tổn thương dây thần kinh mắt. Nguy cơ bệnh do lớn tuổi, tiền sử gia đình, tiểu đường và cao huyết áp.

May mắn là khám mắt tổng quát và các xét nghiệm kiểm tra glaucom có thể giúp phát hiện bệnh sớm. Bệnh có thể được điều trị tốt khi dùng thuốc, laser, hay phẫu thuật làm chậm tiến triển hay ngăn chặn quá trình mất thị lực.