Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Làm thế nào để xả van nồi áp suất đa một cách an toàn?

Đỗ Thị Linh24/10/2018 - 23:34

Lượt xem 69

Có rất nhiều gia đình đang sử dụng , nhưng hầu hết họ vẫn lo lắng về các tai nạn có thể xảy ra khi sử dụng như bắn thực phẩm, bỏng tay, trào bọt,... Vậy, làm thế nào để xả van nồi áp suất đa một cách an toàn?

Xả áp nhanh

Nếu bạn sử dụng để nấu các món  rau củ, canh thì bạn nên áp dụng xả áp nhanh bởi những món này không cần nhiều thời gian ninh nhờ như xương, thịt. Chỉ mất khoảng 2 – 3 phút, bạn có thể xả áp nhanh của nồi áp suất đa năng.

Cách xả áp suất nhanh nên sử dụng như sau:

- Đối với nồi áp suất điện đa năng thì mở khóa van xả

- Đối với nồi áp suất điện tử thì kéo chốt van xả

- Đối với nồi áp suất cơ thì kéo chốt van xả

Lưu ý, khi hạ áp suất của nồi thì bạn cần phải đeo găng tay cách nhiệt hoặc dùng đũa, kẹp để tránh bị bỏng khi khí áp đột ngột xả ra ngoài. Và bạn chỉ nên mở nồi áp suất đa năng sau khi đã cân bằng áp suất trong nồi, không còn nguy hiểm đối với người sử dụng.

Xả áp chậm

Xả áp chậm cũng được áp dụng những phương pháp tương tự như xả áp nhanh nhưng cách này sẽ khiến áp suất trong nồi áp suất đa năng cân bằng lâu hơn 5 – 10 phút. Cách xả này thường được dùng khi bạn nấu các món cần nhiều thời gian ninh nhừ hơn như gạo, ngũ cốc, đậu.

Khi áp dụng cách này bạn không được vội vàng vì có thể sẽ gây những tai nạn không đáng có. Bạn nên xả khí thành từng đợt như cứ cách 10 giây lại khóa van lại để tránh trào bọt ra bên ngoài.

Xả áp 10 phút

Phương pháp xả áp 10 phút này thì bạn nên áp dụng với các loại thực phẩm cần nấu chín bằng hơi để tăng độ mềm như ngũ cốc.

Với nồi áp suất điện đa năng, cách xả áp đơn giản  nhất là cắt nhiệt và để nồi tự nguội, giảm áp tự nhiên. Sau 10 – 15 phút, bạn có thể áp dụng phương pháp xả áp chậm.

Xả áp tự nhiên

Với phương pháp này, bạn cần tốn khoảng thời gian khá lâu để nồi cân bằng áp suất, mất khoảng hơn 30 phút hoặc lâu hơn tùy từng loại nồi áp suất đa năng. Sử dụng phương pháp này, áp suất trong nồi sẽ được giảm hoàn toàn sau khi ngắt điện và bạn sẽ không cần làm bất kỳ điều gì trên nồi áp suất nữa. Khi bạn nấu thịt hay ninh xương bằng nồi áp suất điện đa năng thì bạn nên sử dụng cách này rất hiệu quả để có món ăn ngon.

Trên đây là những cách để xả nồi áp suất đa năng an toàn. Hy vọng các bạn có thể áp dụng và sử dụng nồi áp suất đa năng hiệu quả.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn