Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Kinh nghiệm sử dụng nồi áp suất điện an toàn và hiệu quả

Lê Mai Ly01/10/2018 - 13:10

Lượt xem 93

Với chức năng nấu nướng đa dạng, điện được coi là một trợ thủ đắc lực giúp các bà nội trợ tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng nhu công sức trong việc nấu nướng hàng ngày. Tuy nhiên việc sử dụng nồi áp suất điện an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết sau đây sẽ mang đến bạn những kinh nghiệm để có thể bỏ túi trong việc sử dụng hàng ngày

Mua hàng ở những nơi tin cậy, được bảo hành đầy đủ

Kết quả hình ảnh cho sử dụng nồi áp suất điện an toàn

Sản phẩm ở những cửa hàng uy tín, được bảo hành đầy đủ từ nhà sản xuất có chất lượng đảm bảo, sản xuất chính hãng. Còn nếu không sản phẩm sẽ có chất lượng kém, hay gặp trục trặc trong quá trình sử dụng hay những sản phẩm có đời quá cũ không được cập nhật các chức năng mới hoạt động sẽ kém hiệu quả, độ an toàn đối với người dùng thấp.

Giữ sản phẩm sạch sẽ, diện mạo tốt

Hình ảnh có liên quan

Nhìn bề ngoài cũng đoán biết được phần thể trạng của sản phẩm.

Vì vậy, khi lau chùi làm vệ sinh hàng ngày, bạn phải thực hiện đúng quy trình, vệ sinh đúng cách để đảm bảo tính nguyên vẹn, đảm bảo không gây hư hại hay ảnh hưởng đến từng bộ phận. Bởi nếu bạn làm hư hại một bộ phận nào đó thì nó cũng sẽ ảnh hưởng để cả dây chuyền hoạt động của nồi, thậm chí là không thể nấu được hay tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.

Cụ thể là việc vệ sinh van, vệ sinh xoan hay vòng cao su viền ngoài của mặt trong nắp cần được thực hiện đúng cách, tháo nắp đúng quy trình sẽ giúp thực hiện dễ dàng, đảm bảo chất lượng của mỗi bộ phận.

Bề ngoài nguyên vẹn, còn mới cũng nói lên được phần nào chất lượng của sản phẩm.

Hiểu rõ các nút bấm điều khiển

Kết quả hình ảnh cho sử dụng nồi áp suất điện an toàn

Trước khi nấu một món nào đó, nếu đây là lần đầu tiên sử dụng, bạn cần nhớ chắc chắn cách sử dụng các nút bấm điều khiển. Nếu không bạn nên đọc kỹ nhiều lần hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất.

Lưu ý đến từng loại món ăn

Hình ảnh có liên quan

Mỗi loại thức ăn lại có một đặc điểm khác nhau nên bạn cần tự ước lượng. Nếu như món lỏng, chứa nhiều nước thì cần giảm bớt số lượng để nồi vơi bớt, khi sôi nước không bị trào ra.

Không để nước trào ra ngoài

Một lưu ý là khi dùng nồi áp suất điện, dung lượng thực phẩm không được vượt quá 2/3 dung tích nồi. Nếu cho quá nhiều thức, khi nấu sẽ gây tràn, có thể gây hư hại đến nồi. Đặc biệt, đối với những thực phẩm có độ nở cao khi nấu, bạn nên nấu giảm đi tương ứng với độ nở của thực phẩm.

Cẩn thận với thức ăn sinh bọt

Hình ảnh có liên quan

Khi đun nấu loại thức ăn này có thể làm nghẹt đường van, khiến áp suất trong nồi bị thoát ra ngoài, giảm khả năng ninh hầm của nồi.

Khi nấu các loại thực phẩm này, nồi cần có chất lượng cao, khả năng giữ áp suất tốt và có ghi thông số rõ ràng về dung lượng thức ăn có thể đun nấu.

Để áp suất xuống hẳn trước khi mở nắp

Hình ảnh có liên quan

Khi thức ăn chín, nấu đủ thời gian cài đặt, bạn nên ngắt nguồn điện và để 20 phút sau cho áp suất giảm xuống rồi mới mở nắp. Nếu bạn mở quá sớm, lượng áp suất vẫn còn trong nồi thoát ra ngoài có thể phả vào tay và vào mặt bạn gây ra thương tích bỏng nhiệt.

Sau mỗi lần sử dụng, cần vệ sinh nồi sạch sẽ

Sau mỗi lần đun nấu, bạn cần làm vệ sinh bộ phận van, xoan, bộ phận nắp và lòng nồi. Còn phần thân nồi, bạn có thể vệ sinh định kỳ theo ngày, theo tuần. Việc này phụ thuộc phần nhiều vào món nấu và tần suất nấu.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn