Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những lưu ý về hạn sử dụng của đồ dùng trong gia đình

Nguyen Thi Thu Hien27/03/2018 - 11:21

shopnhixu - ĐC: 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
Lượt xem 151

Phần lớn mọi người đều nghĩ thức ăn và đồ uống thì mới quan tâm về hạn sử dụng. Nhưng những thứ đồ dùng khác cũng có hạn sử dụng riêng mà ít người biết đến như: khăn tắm, gối, ổ cắm điện,…

Gối

Sau thời gian sử dụng khoảng 2 đến 3 năm gối sẽ rất bẩn vì trong quá trình sử dụng chúng tích tụ nhiều vi khuẩn, còn chưa kể đến là việc gối còn bị biến dáng, lúc này chức năng của gối không ổn định như trước nữa dễ bị đau gáy và đầu, ảnh hướng tới sức khỏe.

Xơ mướp

Khi sử dụng xơ mướp tắm, việc tiếp xúc với môi trường ẩm ướt bạn cũng nên lưu ý về việc vệ sinh xơ mướp để tránh vi khuẩn nấm mốc. Chính vì điều này bạn cũng lưu ý vệ sinh bằng cách mỗi tháng bạn sẽ luộc trong nước sôi rồi tiếp tục sử dụng. Cứ sau 6 tháng thì thay 1 lần.

Bàn chải đánh răng

Cứ 3 tháng 1 lần bạn nên thay bàn chải đánh răng, bởi sau 1 tháng sử dụng lông bàn chải sẽ bị mòn đi và không còn hiệu quả làm sạch như lúc đầu.

Giày chạy thể dục

Thời gian để bạn thay 1 đôi giày chạy là khoảng 1 năm. Thường thì sau khoảng thời gian sử dụng phần đế giày sẽ bị mòn và giãn, lớp lót nệm trong giày cũng không đủ để nâng đỡ đôi chân của bạn nữa. Việc thay đổi giày lúc này là một lựa chọn hoàn toàn thích hợp.

Ổ điện

Nghe thì lạ nhưng đối với ổ điện cũng có thời gian sử dụng riêng nhé. Tầm 4- 5 năm, sau thời gian sử dụng này bạn nên thay đổi ổ điện để tránh tình trạng bị chập cháy. Khi sử dụng một thời gian ổ điện quá nóng hoặc bị mất màu thì bạn nên thay ngay ổ điện mới

Khăn tắm

Sau khoảng thời gian 1- 3 năm bạn nên thay đổi khăn tắm để đảm bảo vệ sinh.

Lược

Với thời gian 1 năm sử dụng thì việc thay Lược chải tóc là lý tưởng. Mỗi thàng 1 lần bạn nên vệ sinh 1 lần.

Dép đi trong nhà

Việc về sinh dép đi trong nhà hàng tuần là việc nên làm để hạn chế nấm mốc và vi khuẩn. Thời gian sử dụng 1 đôi dép lê trong khoảng 6 tháng.

Với những chia sẽ trên đây hi vọng các bạn có thể  có được những lưu ý  hơn về những đồ dùng vật dụng trong gia đình. Hãy cùng vatgia.com tiếp tục chia sẽ các bạn nhé.

 

 

 

 

 

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn