Linux hỗ trợ phần mềm nào?Có nhiều phần mềm dùng trong Linux không??

tu
Trả lời 16 năm trước
Linux chạy được tất cả các tiện ích mã nguồn mở chuẩn, như GCC, (X)Emacs, X Window System, mọi tiện ích Unix chuẩn, TCP/IP (bao gồm SLIP và PPP), và hàng trăm chương trình đã được mọi người hiệu chỉnh để chạy trên Linux. Có một trình mô phỏng DOS, gọi là DOSEMU, cho phép Linux chạy các chương trình được viết trên DOS. Phiên bản ổn định mới nhất là 0.98.3. FTP đặt tại ftp://ftp.dosemu.org/dosemu. Web site tại http://www.dosemu.org. Trình mô phỏng có thể chạy chính DOS và một vài (nhưng không phải tất cả) các ứng dụng DOS. Hãy xem tập tin để xác định nên lấy phiên bản nào. Ngoài ra nên xem DOSEMU-HOWTO (tuy nhiên, nó không đề cập đến những phiên bản mới nhất), tại ftp://metalab.unc.edu/pub/Linux/docs/HOWTO. WINE, trình mô phỏng Microsoft Windows, vẫn đang trong giai đoạn phát triển. ("Linux có thể chạy các chương trình trên Microsoft Windows không?") Trình mô phỏng Chuẩn Tương thích Nhị phân Intel (Intel Binary Compatibility Standard - iBCS2) cho SVR4 ELF và SVR3.2 COFF có thể được chọn lúc biên dịch. Thông tin về iBCS2 có tại ftp://tsx-11.mit.edu/pub/linux/BETA/ibcs2/README. Để biết thêm thông tin, hãy xem INFO-SHEET. Vài công ty đưa ra các phần mềm thương mại. Họ thường công bố trên comp.os.linux.announce