Tác dụng của thuốc phụ khoa Vagikit?

Mình đang có thai được gần 3 tháng. Gần đây thấy hiện tượng ra nhiều khí hư nên mình đi khám phụ khoa ở bệnh viện phụ sản Hà Nội. Bác sỹ Bùi Thị Chút đã chuẩn đoán mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhưng không can thiệp bằng thuốc kháng sinh được nên bác sỹ kê cho mình đơn thuốc: Vagikit cách tối đặt 01 viên và thuốc rửa Intima. Tuy nhiên, hôm nay mình tra trên mạng thì thấy thuốc này có thành phần không dùng được cho phụ nữ có thai. Mình đã dùng được 01 viên rồi nên hoang mang quá không biết thế nào, tại sao bác sỹ lại kê thuốc như thế cho mình. Bạn nào đã gặp trường hợp như của mình chưa hoặc biết rõ về loại thuốc này làm ơn tư vấn cho mình với. Chân thành cảm ơn mọi người!

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Thuốc vagikit có nhiều thành phần tuy nhiên thành phần Nystatin được khuyến cáo là chống chỉ định cho phụ nữ có thai.Bạn nên trao đổi lại với bác sĩ của bạn.Chúc bạn sử dụng thuốc an toàn.