Cách chọn kem dưỡng da

Vatgia.com hướng dẫn bạn cách chọn kem dưỡng da mặt phù hợp, đúng cách nhất mang lại hiệu quả tốt nhất cho từng loại da. 

Hướng dẫn cách chọn kem dưỡng da mặt phù hợp nhất

1. Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Đây là tiêu chí đầu tiên cần được quan tâm. Bạn nên lựa chọn kem dưỡng da mặt, toàn thân có nguồn gốc, nhà sản xuất, số đăng ký rõ ràng vì các sản phẩm này đã được qua kiểm nghiệm và cho phép lưu hành của Bộ y tế đảm bảo chất lượng.

2. Phù hợp với từng loại da

Mỗi loại da khác nhau sẽ có cách lựa chọn kem dưỡng trắng da hiệu quả. Bạn cần biết mình thuộc loại da nào để có thể lựa chọn được kem dưỡng trắng da phù hợp. Cách lựa chọn kem dưỡng trắng da hiệu quả cho 5 loại da cơ bản (da dầu, da khô, da hỗn hợp, da thường và da nhạy cảm.

Da dầu

Do tuyến bã hoạt động mạnh nên những bạn sỡ hữu làn da này thường xuyên cảm thấy da mặt bị nhờn, lỗ chân lông to. Đối với làn da này, trước bước sử dụng kem làm trắng da mặt, bạn cần rửa sạch sâu với các loại sữa rửa mặt dành riêng cho da nhờn và sử dụng toner để da sạch các loại cặn dư thừa dưới lỗ chân lông.

Da khô

Vì tuyến nhờn hoạt động kém nên da thiếu khả năng giữ ẩm tự nhiên, dễ bị nứt nẻ nhất là khi thời tiết khô hanh. Đối với những bạn sở hữu làn da khô, kem dưỡng trắng da mặt nhất thiết phải có thành phần dưỡng ẩm từ thiên nhiên, giúp cân bằng lượng dầu trên da.

Da thường

Da thường được xem là loại da lý tưởng nên việc lựa chọn kem dưỡng trắng da đơn gản hơn rất nhiều, chọn các sản phẩm có thành phần dịu nhẹ, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho da.

Da hỗn hợp

Trên làn da hỗn hợp, vùng chữ T nhiều dầu còn những vùng còn lại trên mặt da khô. Việc sử dụng kem dưỡng trắng da cần lưu ý đối với vùng cùng chữ T nên sử dụng lượng kem ít hơn, vùng da khô sử dụng nhiều kem hơn.

Da nhạy cảm

Da nhạy cảm rất dễ bị kích ứng nên việc lựa chọn kem làm trắng da mặt cho làn da này cần hết sức chú ý và cẩn thận. Bạn nên chọn các loại kem làm trắng da với thành phần thiên nhiên, dưỡng trắng dịu nhẹ và không gây kích ứng da.

3. Thương hiệu uy tín

Thương hiệu uy tín luôn có sự đầu tư nghiên cứu và thử nghiệm sản phẩm kỹ càng trước khi lưu hành trên thị trường, sản phẩm được nhiều khách hàng tin dùng, đảm bảo độ tin cậy. Vì vậy, đây cũng là một trong những tiêu chí được lựa chọn.

4. Thành phần của kem dưỡng trắng da

Kem dưỡng trắng da nào tốt? Khi chọn một loại kem dưỡng trắng da, đây là tiêu chí quan trọng nhất. Bạn cần đọc kỹ các thành phần, công dụng của sản phẩm xem mình có dị ứng với thành phần nào không hay sản phẩm có chống chỉ định, thận trọng với đối tượng nào.

Hiện nay, các loại mỹ phẩm làm đẹp da mặt có nguồn gốc từ thiên nhiên đang là xu hướng mới, kết hợp giữa phương pháp làm đẹp truyền thống với kỹ thuật khoa học hiện đại mang lại những ưu điểm vượt trội như an toàn, không tác dụng phụ, phù hợp với mọi loại da kể cả da nhạy cảm.

5. Kem dưỡng trắng da có thành phần dưỡng ẩm

Dù bạn thuộc loại da nào kể cả da dầu, khi lựa chọn kem làm trắng da cũng cần bổ sung thành phần dưỡng da, dưỡng ẩm để da luôn được nuôi dưỡng ở trạng thái tốt nhất. Một số thành phần thiên nhiên dưỡng da hiệu quả như dầu cám gạo, mật ong, dầu dừa, dầu oliu…

Các sản phẩm dưỡng da cực tốt đang ở link này: https://www.vatgia.com/home/d%C6%B0%E1%BB%A1ng+da.spvg

Chưa có câu trả lời nào