Hướng dẫn làm các món ăn vặt từ phô mai ?

thu
Trả lời 11 năm trước

Phô mai là sản phẩm giàu chất dinh dưỡng và được rất nhiều bé yêu thích. Vậy cuối tuần này các bạn hãy cùng Mua Gì? Ở Đâu? vào bếp làm vài món ăn vặt từ phô mai cho các bé cưng nhà mình theo công thức của các mẹ Webtretho nhé!

1. Phô mai que

Món ăn vặt cho bé theo công thức của mẹ Minh minh yêu:

Nguyên liệu

- Phô mai Mozzarella
- Bột mì
- Trứng gà
- Bột chiên xù

Cách chế biến

Bước 1
: Xắt pho mai thành que hoặc miếng hơi dày. Bạn có thể xắt theo hình hoa, lá hay bất cứ hình thù nào mà các bé thích;
Bước 2:
- Trứng đập ra bát, chỉ lấy lòng đỏ, đánh đều. Nhúng phô mai vào trứng lần 1 sau đó lăn qua bột mì;
- Tiếp tục cho phô mai đã lăn qua bột mì vào bát trứng nhúng lần 2 sau đó đem lăn qua bột chiên xù để bột phủ kín;
- Lặp lại 2 lần cho bột chiên xù áo đều một lớp hơi dày quanh thanh phô mai;
Bước 3: Cho phô mai vào ngăn đá khoảng 30 phút;
Bước 4: Bắc chảo dầu nóng cho phô mai vào chiên cho tới khi lớp bột ngoài vàng, giòn.

Lưu ý:
khi chiên bạn nên để cho các mặt vàng rồi hãy trở để tránh làm vỡ lớp vỏ khiến phô mai chảy ra ngoài.

Rau câu phô mai

Công thức của mẹ tuyennhabe với món rau câu mát lạnh cho thời tiết oi bức;

Nguyên liệu

- 10g bột rau câu;
- 1 lít sữa tươi;
- 3 miếng phô mai Con Bò Cười;
- 150g đường;
- 100g kem tươi;

Cách chế biến

- Trộn bột rau câu với đường;
- Cho kem tươi và phô mai vào tô đánh nhuyễn đều;
- Nấu sôi sữa tươi cho bột rau câu và đường vào từ từ, khuấy nhẹ cho hỗn hợp tan hết;
- Tắt bếp, cho hỗn hợp kem tươi và phô mai vào trộn đều;
- Đổ ra khuôn đợi tới khi rau câu nguội để vào tủ lạnh là được.

3. Bánh phô mai trứng cút

Một món ăn vặt lạ miệng của Enrichfood:

Nguyên liệu

- 2 quả trứng cút;
- 1 miếng phô mai;
- 2 thìa con tép (con ruốc);
- 1 thìa canh bột chiên giòn;
- 1 ít hành lá, gia vị.

Cách chế biến

- Tán đều phô mai với 3 thìa nước lọc, bạn nên cho nước ấm vào phô mai sẽ dễ tan hơn;
- Cho bột chiên giòn vào bát nhỏ, sau đó cho phô mai đã tán nhuyễn cùng 4 thìa nước vào khuấy đều;
- Đập 1 quả trứng cút vào bát nhỏ khác, cho ít hành lá, 1 thìa tép, 1 ít gia vị. Đánh đều hỗn hợp lên;
- Để chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ, cho một ít dầu ăn vào. Khi chảo nóng, cho khoảng 1 thìa đến 2 thìa bột vào chiên. Bạn nên tạo cho bánh có hình tròn, bánh sẽ rất đẹp;
- Tiếp đến, cho hỗn hợp trứng cút lên mặt bột, phết cho đều mặt bánh. Sau khi trở mặt bánh cho trứng chín đều ta cho bánh ra đĩa và trang trí;