Hỏi cách làm vỏ bánh tart phô mai?

thanh
Trả lời 14 năm trước

1/ Nguyên liệu làm vỏ bánh:

- 175g (1 1/3 cups) bột mì đa dụng

- 75g (6 tbs) bơ lạnh

- 1 lòng đỏ trứng

- 30-45ml (2-3 tbs) nước lạnh

- 1/2 tsp muối

2/ Cách làm:

- Rây bột vào tô và cho bơ vào, dùng ngón tay bóp đều bơ vào bột đến khi hỗn hợp thành dạng xốp như bột cà mì.

- Ngoáy chung trứng, nước và muối, đổ vào tô bột rồi dùng tay nhào đều đến khi bột quện thành một khối. Nặn tròn khối bột lại rồi dùng nylon thực phẩm bọc kín, để lên ngăn đá 30 phút.

- Chuẩn bị sẵn những khuôn tart nhỏ, bôi trơn khuôn với bơ.

- Lấy khối bột ra cán mỏng, độ dày khoảng 3mm rồi ấn bột vào những khuôn tart nhỏ. Dùng dĩa châm những lỗ nhỏ trên đáy bột tart rồi để tất cả khuôn vào ngăn đá 30 phút nữa.

- Bật lò ở 190C (375F).

- Dùng miếng giấy nhôm nhỏ lót vào khuôn tart rồi cho ít hạt đỗ vào mỗi khuôn, sau đó bỏ khuôn tart vào lò nướng 6-8 phút đến khi thấy vỏ bánh hơi vàng thì bỏ giấy nhôm và đỗ ra, nướng thêm 2 phút nữa thì lấy ra để nguội.

- Giảm nhiệt độ lò xuống còn 180C (350F).