Tại sao người miền bắc hay ăn thanh lịch ,chú trọng hình thức của bữa ăn,còn người miền nam chú trọng nội dung của bữa ăn?

thuyha
Trả lời 16 năm trước
Người Bắc: Nói năng hay giấu giếm, vòng vo, nghèo hơn người Nam, cổ hủ lạc hậu hơn người Nam, nông dân hơn, tầm vóc nhỏ bé... các yếu tố lịch sử nó tạo cho con người miền Bắc tính cách như thế , có thế mới có thể tồn tại được... Người miền bắc còn hay có tính khoe khoang hay nói đúng hơn là sĩ nên họ thường thích show hàng hơn nên tất nhiên sẽ chú ý vào hình thức, bề ngoài hơn.. điều này thể hiện cả trong hình thức bữa ăn nữa.. Tương tự như thế giải thích cho người miền Nam[;)] Người Nam: Ăn nói thẳng thắn hơn, giàu có hơn, phóng khoáng hơn, khôn ngoan, lọc lõi hơn, thông minh hơn,chiều cao, tầm vóc to lớn hơn...
nangthuytinh
Trả lời 16 năm trước
troi.vay sao?gio moi de y day ban ah!su that dung nhu vay thi co le 2 mien Nam_Bac cua nuoc ta can hoc tap nhau thoi.toi nghi 1 bua an vua dep ve hinh thuc,vua ngon ve noi dung van la ok nhat.