Những nguyên nhân gì làm ra người miền nam ăn hào phóng hơn người miền bắc

[:-/][:-/][:-/][:-/][:-/]
Nguyễn Ngọc Điệp
Trả lời 16 năm trước
Cái này do rất nhiều nguyên nhân, tuy nhiên một nguyên nhân xâu xa đó là do vị trí địa lý, khí hậu giữa hai miền đã tạo nên tính cách chi tiêu khác nhau. Ở miền bắc từ ngày xưa đã có mùa lạnh, và không thể trồng trọt được nên người miền Bắc khi trồng trọt ở mùa vụ ấm áp sẽ không ăn hết mà để giành lương thực cho mùa đông. Do vậy tính cách tiết kiệm, để giành của người Bắc đã được hình thành từ ngày xưa. Còn ở miền Nam thì ngược lại, quanh năm ấm áp, luôn có lương thực sẵn sàng, nên họ không cần phải để dành tiết kiệm mà vẫn có cái ăn. Chính tính cách này đã ảnh hường trực tiếp đến thói quen tiêu dùng bây giờ.