Mua và dùng chảo chống dính?

Nguyễn Khánh Hoàng
Trả lời 15 năm trước
Chất lượng chảo chống dính phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như kiểu chảo, chất lót lòng chảo, độ dày bề mặt... Hầu hết các loại chảo được làm từ kim loại, nhưng chất bọc chống dính lại không giống nhau mặc dù đây là tiêu chí quan trọng. Theo kinh nghiệm của những người nội trợ Anh thì loại chảo chống dính giá trên 30 bảng (gần 900.000 đồng) được coi là tốt, bền, chống dính tốt ít nhất cũng được khoảng 5 năm trở lên. Chảo của những người nổi tiếng dùng chưa chắc đã bền bằng của những người nội trợ có kinh nghiệm lâu năm, thậm chí có khi chất lượng kém hơn chảo bình thường, lý do là họ hay chạy theo mốt. Chảo gang có khả năng giữ nhiệt bền, nhất là nấu nướng, rán các loại thức ăn trong thời gian dài, nên mua loại nặng. Chảo nhôm bọc sứ rẻ tiền và có khả năng phân bố nhiệt đều, tuy nhiên độ chống dính lại không cao. Chảo nhôm a-nốt dày có ưu điểm nhẹ, bền, tác dụng nhiệt nhanh, nhưng lại không phù hợp cho việc rửa bằng máy. Loại chảo này là có màu xám, đen, đã được xử lý bằng hóa chất và cứng hóa kim loại
Trả lời 13 năm trước

Cho chng dính là mt vt dng quen thuc trong căn bếp ca mi gia đình . Tuy nhiên nếu không s dng đúng cách, cht chng dính có th gây hi cho bn. Bạn có thể tham khảo 1 số li khuyên khi s dng cho chng dính để thời gian sử dụng là lâu nhất và đảm bảo sức khỏe gia đình bạn.

+ Trước khi sử dụng lần đầu nên rửa chảo sạch bằng nước xà phòng, sau đó dùng 1-2 thìa cà phê quét lên mặt chảo và đem hâm nóng chảo. Cứ 10-12 lần sử dụng lại thao tác bảo dưỡng như trên 1 lần. Càng làm nhiều, càng liên tục thì khi rán không bị dính và khi rửa sẽ dễ dàng hơn.

+ Nên sử dụng mức nhiệt vừa phải để rán, nếu nhiệt độ quá cao có thể gây hỏng bề mặt chảo, gây ảnh hưởng đến thức ăn.

+ Nên tận dụng tối đa bề mặt chảo khi rán.

+ Nên dùng thìa bằng gỗ hoặc nhựa để cạo hoặc thao tác nặng trên mặt chảo.

+ Nên mở cửa và làm thông thoáng bếp khi đun nấu. Bằng cách này, bạn có thể loại bỏ bớt các khí độc do chất chống dính thải ra.

+ Nên chọn loại xoong, chảo nặng. Chảo nặng bao giờ cũng nóng lâu hơn chảo nhẹ và do đó, bạn có thể kiểm soát nhiệt độ của chảo dễ dàng hơn. Còn với các món đòi hỏi chảo nóng nhanh, nhiệt độ cao như làm bít tết, tốt hơn hãy chọn loại chảo khác.

+ Không nên dùng vật liệu gây mòn để rửa chảo và nên dùng nước tẩy mềm, khăn mềm để vệ sinh. Nên rửa sạch không để cặn lắng trong chảo, nhất là các chất mặn, nếu có những vết đốm trắng trên mặt chảo (do muối gây ra) nên dùng miếng chanh cắt nhỏ lau sạch, sau đó rửa sạch bằng nước lã.

+ Không dùng chảo ở nhiệt độ cao, ở khoảng 260º , chất chống dính bắt đầu bị phân hủy, giải phóng các phân tử độc hại.

+ Không nên dùng chảo chống dính để nướng hay rang khô thịt.

+ Không làm nóng trước hoặc để chảo không trên bếp quá lâu. Các sản phẩm chống dính thường nóng lên rất nhanh và có thể giải phóng chất độc. Vì vậy, đừng để xoong chảo không trên bếp quá 2 phút, đặc biệt là khi lửa to.

+ Cuối cùng là không sử dụng khi xoong chảo đã bị trầy xước và bong lớp chống dính.

Bạn có thể tham khảo Chảo chống dính của hãng Supor.

Sản phẩm được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm 3003 , chất chống dính cao cấp . Tay cầm chống nóng , đáy chảo được xử lý bằng kĩ thuật chống trơn trượt.Ngoài ra còn có nhiều kích cỡ khác nhau giúp người tiêu dùng thỏa sức lựa chọn.

Chảo chống dính dùng để chiên xào, rán đồ ăn, men chống dính chất lượng cao, Có tay cầm bằng nhựa, dễ lau chùi.

1.Chảo chống dính Smart: 75.000 VNĐ (4 kích thước: 20cm, 22cm, 24 cm, 26cm)

chao-chong-dinh-smart-1.jpg

2. Chảo chống dính Everyday: 85.000 VNĐ (kích thước: 16cm, 20cm, 24cm, 26cm, 28cm, 30cm)

Chảo chống dính Everyday.jpg

3. Chảo chống dính Ovience: 90.000 VNĐ( kích thước 20cm, 22cm, 24cm, 26cm, 28cm, 30cm)

Ch-o-ch-ng-dính-Ovience-1.jpg

4. Chảo chống dính Elegant (dùng cho bếp từ): 208.000 VNĐ (24cm, 26cm, 28cm)

chảo chống dính Elegant dùng cho bếp từ.jpg

5. Chảo chống dính nắp kính Formida: 215.000 VNĐ (kích thước: 22cm, 24cm, 26cm, 28cm)

chảo chống dính Formida.JPG

Tham khảo thêm về: Chảo chống dính

Công ty TNHH Bán lẻ Nhanh.

Địa chỉ: 51- Lê Đại Hành- Hai Bà Trưng- Hà Nội

Điện thoại: 04.3978.5163

Website: http://nhanh.vn

VIFAMI
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Theo như mình được biết, chất chống dính của chảo chống dính nếu không đảm bảo sẽ gây bệnh ung thư, đặt biệt trong chất chống dính có chứa PFOATeflon. Chảo chống dính càng rẻ thì mức độ nguy hiểm càng cao. Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm của các cty khác nhau nhưng chất lượng sản phẩm chưa chắc đã đáp ứng được nhu cầu về đảm bảo an toàn và giá trị dinh dưỡng.

Một số sản phẩm có mặt trên thị trường như sản phẩm của SUPORT, GOLDSUN, HAPPYCALL.....và một số sản phẩm nhập khẩu Hàn Quốc, Đức......giá sản phẩm thường từ 200.000- 2.000.000VNĐ

Chưa xuất hiện nhiều ở thị trường Việt Nam nhưng sản phẩm chảo chống dính Neoflam với thương hiệu của Hàn Quốc đang dần được đưa vào sử dụng. Hi vọng sản phẩm sẽ mang đến cho bạn những bất nhờ như mong đợi.

Chảo Neoflam, đẳng cấp mới cho công nghệ chống dính hoàn hảo. Hơn cả một dụng cụ nấu ăn đơn thuần, Neoflam sẽ mang đến cảm hứng sáng tạo cho người đầu bếp.

Kết hợp tuyệt vời giữa thiết kế hiện đại là những đường gân nổi khỏe mạnh với khả năng chống dính hoàn hảo bằng lớp gốm Ecolon sẽ giúp bạn chế biến những bữa ăn thật dễ dàng. Món ăn nguyên hương vị tự nhiên và chất lượng tuyệt hảo mà chỉ có Neoflam mới có.

Bằng kinh nghiệm Neoflam đã ứng dụng công nghệ phủ Gốm Ecolon từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường, không chứa các kim loại nặng gây hại, không thải khí độc và không bị bong rộp bề mặt với nhiệt độ cao đến trên 450°c.Mang lại chất lượng chống dính lâu dài và ổn định.
Dễ rửa sạch đến kinh ngạc sẽ vơi đi khó khăn khi dọn, rửa.

Tự hào là nhà phân phối hàng đầu các sản phẩm của Neoflam, ViFaMi sẽ mang đến cho bạn những gì là hoàn hảo nhất.

1. Chảo rán Ø 20 cm

Ảnh số 1

Với kích thước nhỏ, linh hoạt chảo giúp chiên xào những món ăn với số lượng ít như rán, ốp lếp trứng, xào lăn

Giá sản phẩm:420.000 VND/Chiếc

Xem chi tiết sản phẩm và đặt hàng tại ĐÂY

2. Chảo rán Ø 24 cm

Ảnh số 2

Sản phẩm có màu xanh cốm nhẹ, tay cầm cách nhiệt tuyệt đối. Kích thước chảo trung bình thích hợp cho rán cá, đậu…

Giá sản phẩm: 520.000 VND/Chiếc

Xem chi tiết sản phẩm và đặt hàng tại ĐÂY

3. Chảo rán Ø 28 cm

Ảnh số 3

Chảo có màu cam đỏ, kích thước tương đối lớn nên có thể xào rán lượng thức ăn cho bữa ăn gia đình đông người

Giá sản phẩm: 620.000 VND/Chiếc

Xem chi tiết sản phẩm và đặt hàng tại ĐÂY

4. Chảo xào Ø 26 cm

Ảnh số 4

Thiết kế chuyên dụng để xào thức ăn với lớp chống dính an toàn, lòng chảo rộng kết hợp thành cao thích hợp để xào các loại rau…

Giá sản phẩm: 720.000 VND/Chiếc

Xem chi tiết sản phẩm và đặt hàng tại ĐÂY

5. Chảo xào Ø 30cm

Ảnh số 5

Chảo xào loại lớn, thành cao, bề mặt phủ gốm thiên nhiên Ecolon chống dính. Sản phẩm sử dụng đa năng, dùng được cho gia đình 7-10 người ăn
Giá sản phẩm: 840.000 VND/Chiếc

Xem chi tiết sản phẩm và đặt hàng tại ĐÂY

6. Chảo rán Ø 30cm

Ảnh số 6

Thiết kế truyền thống kết hợp màu sắc độc đáo, lòng chảo rộng và khả năng chống dính hoàn hảo.Thích hợp cho gia đình đông người

Giá sản phẩm: 660.000 VND/Chiếc

Xem chi tiết sản phẩm và đặt hàng tại ĐÂY

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH TRỰC TUYẾN VIFAMI

P1703 – Nhà 18T2 – Lê Văn Lương – Thanh Xuân – HN

Tel: 04 6252 6252 Ext 107 - Mobile: 0902203007 Mr Tùng

Website: www.vifami.vnwww.xe.vifami.vnwww.thotsach.vifami.vn

Văn phòng đại diện thành phố Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: Lầu 5 Tòa nhà Lê Trí, 164 Phan Văn Trị, Phường 12,

Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

Tel: 0903 877 178

Công ty TNHH MTV Kovin
Trả lời 12 năm trước

Bạn tham khảo thêm loại chảo CARONI của KOVIN NHÉ.

KOVIN Company – International trading

Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà Hải Âu 39B đường Trường Sơn, phường 2 quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 3 601 9564

Hot line: 0906 134 920 (Hồng Ân)

Fax: (08) 3 547 2442

Email: an.tth@kovin.vn

Website: http://www.kovin.vn

Công ty Kovin nhận bỏ sỉ cho các công ty và đại lý trong toàn quốc. Để có các chính sách ưu đãi xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua điện thoại hoặc email.

hao
Trả lời 10 năm trước
Theo kinh nghiệm của những người nội trợ Anh thì loại chảo chống dính giá trên 30 bảng (gần 900.000 đồng) được coi là tốt, bền, chống dính tốt ít nhất cũng được khoảng 5 năm trở lên. Chảo của những người nổi tiếng dùng chưa chắc đã bền bằng của những người nội trợ có kinh nghiệm lâu năm, thậm chí có khi chất lượng kém hơn chảo bình thường, lý do là họ hay chạy theo mốt.

Chảo gang có khả năng giữ nhiệt bền, nhất là nấu nướng, rán các loại thức ăn trong thời gian dài, nên mua loại nặng.

Chảo nhôm bọc sứ rẻ tiền và có khả năng phân bố nhiệt đều, tuy nhiên độ chống dính lại không cao.

Chảo nhôm a-nốt dày có ưu điểm nhẹ, bền, tác dụng nhiệt nhanh, nhưng lại không phù hợp cho việc rửa bằng máy. Loại chảo này là có màu xám, đen, đã được xử lý bằng hóa chất và cứng hóa kim loại.

Chảo thép không rỉ được xử lý kết hợp chất chống dính. Do thép không rỉ (thép trắng) có độ dẫn nhiệt kém nên người ta phải gia cố thêm một lớp giữ nhiệt chống dính dưới đáy bằng hợp kim khác, có thể là nhôm hoặc đồng.

Một số chú ý khi dùng chảo chống dính

Trước khi sử dụng lần đầu nên rửa chảo sạch bằng nước xà phòng sau đó dùng 1-2 thìa cà phê quét lên mặt chảo và đem hâm nóng chảo. Cứ 10-12 lần sử dụng lại thao tác bảo dưỡng như trên 1 lần. Càng làm nhiều, càng liên tục thì khi rán không bị dính và khi rửa sẽ dễ dàng hơn.

Nên sử dụng mức nhiệt vừa phải để rán, nếu nhiệt độ quá cao có thể gây hỏng bề mặt chảo, gây ảnh hưởng đến thức ăn.

Nên tận dụng tối đa bề mặt chảo khi rán.

Không nên dùng vật liệu gây mòn để rửa chảo và nên dùng nước tẩy mềm, khăn mềm để vệ sinh. Nên rửa sạch không để cặn lắng trong chảo, nhất là các chất mặn, nếu có những vết đốm trắng trên mặt chảo (do muối gây ra) nên dùng miếng chanh cắt nhỏ lau sạch, sau đó rửa sạch bằng nước lã.

Chỉ nên dùng thìa bằng gỗ hoặc nhựa để cạo hoặc thao tác nặng trên mặt chảo.