Xin hỏi về các loại biển số xe?

Cho minh hoi khi di dang ki xe may thi co nhung loai bien gi,minh noi den chat lieu mau mãchu khong hoi ve sô nhé,ban nao co the giup minh ko?
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 14 năm trước
Chúng ta cùng tìm hiểu bức tranh toàn cảnh về các loại biển xe có mặt tại Việt Nam. Trước tiên là quy định biển số của 64 tỉnh thành (Biển trắng chữ đen): 11 - Cao Bằng 12 - Lạng Sơn 14 - Quảng Ninh 15,16 - Hải Phòng 17 - Thái Bình 18 - Nam Định 19 - Phú Thọ 20 - Thái Nguyên 21 - Yên Bái 22 - Tuyên Quang 23 - Hà Giang 24 - Lào Cai 25 - Lai Châu 26 - Sơn La 27 - Điện Biên 28 - Hòa Bình 29,30,31,32 - Hà Nội 33 - Hà Tây 34 - Hải Dương 35 - Ninh Bình 36 - Thanh Hóa 37 - Nghệ An 38 - Hà Tĩnh 43 - Đà Nẵng 47 - Đắc Lắc 48 - Đắc Nông 49 - Lâm Đồng 50 đến 59 - TP. Hồ Chí Minh 60 - Đồng Nai 61 - Bình Dương 62 - Long An 63 - Tiền Giang 64 - Vĩnh Long 65 - Cần Thơ 66 - Đồng Tháp 67 - An Giang 68 - Kiên Giang 69 - Cà Mau 70 - Tây Ninh 71 - Bến Tre 72 - Bà Rịa - Vũng Tàu 73 - Quảng Bình 74 - Quảng Trị 75 - Huế 76 - Quảng Ngãi 77 - Bình Định 78 - Phú Yên 79 - Khánh Hòa 80 - Các đơn vị kinh tế thuộc TW (hàng không) 81 - Gia Lai 82 - KonTum 83 - Sóc Trăng 84 - Trà Vinh 85 - Ninh Thuận 86 - Bình Thuận 88 - Vĩnh Phúc 89 - Hưng Yên 90 - Hà Nam 92 - Quảng Nam 93 - Bình Phước 94 - Bạc Liêu 95 - Hậu Giang 97 - Bắc Cạn 98 - Bắc Giang 99 - Bắc Ninh Những quy định về màu sắc và chữ số đặc biệt: 1. Màu xanh chữ trắng là biển xe của các cơ quan hành chính sự nghiệp: - Trực thuộc chính phủ thì là biển xanh 80 - Các tỉnh thành thì theo số tương ứng 2. Màu đỏ chữ trắng là biển xe trong quân đội: AT: Binh đoàn 12 AD: Quân Đoàn 4 , Binh đoàn cửu long BB: bộ binh BC: Binh chủng Công Binh BH: Binh chủng hoá học BS: Binh đoàn Trường Sơn BT: Binh chủng thông tin liên lạc BP: Bộ tư lệnh biên phòng HB: Học viện lục quân HH: Học viện quân y KA: Quân khu 1 KB: Quân khu 2 KC: Quân khu 3 KD: Quân khu 4 KV: Quân khu 5 KP: Quân khu 7 KK: Quân khu 9 PP: Các quân y viện QH: Quân chủng hải quân QK, QP: Quân chủng phòng không không quân TC: Tổng cục chính trị TH: Tổng cục hậu cần TK: Tổng cục công nghiệp quốc phòng TT:Tổng cục kỹ thuật TM: Bộ tổng tham mưu VT: Viettel 3. Màu trắng 2 chữ, 5 số là biển dành cho người nước ngoài: - NG là xe ngoại giao - NN là xe của các tổ chức, cá nhân nước ngoài: Trong đó 3 số ở giữa là mã quốc gia, 2 số tiếp theo là số thứ tự. * Xe số 80 NG xxx-yy là biển cấp cho các đại sứ quán, thêm gạch đỏ ở giữa và 2 số cuối là 01 là biển xe của tổng lãnh sự. 4. Những xe mang biển 80 gồm có : -Các Ban của Trung ương Đảng -Văn phòng Chủ tịch nước -Văn phòng Quốc hội -Văn phòng Chính phủ -Bộ Công an -Xe phục vụ các đồng chí uỷ viên Trung ương Đảng công tác tại Hà Nội và các thành viên Chính phủ -Bộ ngoại giao -Viện kiểm soát nhân dân tối cao -Toà án nhân dân tối cao -Đài truyền hình Việt Nam -Đài tiếng nói Việt Nam -Thông tấn xã Việt Nam -Báo nhân dân -Thanh tra Nhà nước -Học viện Chính trị quốc gia -Ban quản lý Lăng, Bảo tàng, khu Di tích lịch sử Hồ Chí Minh; -Trung tâm lưu trữ quốc gia -Uỷ ban Dân số kế hoạch hoá gia đình -Tổng công ty Dầu khí Việt Nam -Các đại sứ quán, tổ chức quốc tế và nhân viên người nước ngoài -Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước -Cục Hàng không dân dụng Việt Nam -Kiểm toán nhà nước 5. Các biển A : xe của Công An - Cảnh Sát tương ứng với các tỉnh ví dụ: 31A = xe của Công An - Cảnh Sát thành phố Hà Nội
DHVT
Trả lời 14 năm trước
Tôi Thấy bài viết này trong máy, Paste lên cho các bạn tham khảo: Biển dân sự chỉ bắt đầu từ 11 Theo số thứ tự: 11. Cao Bằng 12. Lạng Sơn 13 + 98. Bắc Giang (cái này để dễ mời các nhà đầu tư vì họ ko chịu đi xe biển 13) 14. Quảng Ninh 15,16. Hải Phòng 17. Thái Bình 18. Nam định 19. Phú Thọ 20. Thái Nguyên 21. Yên Bái 22. Tuyên Quảng 23. Hà Giang 24. Lào Cai 25. Lai Châu 26. Sơn La 27. Điện Biên 28. Hoà Bình 29, 30, 31, 32. Hà Nội 33. Hà Tây 34. Hải Dương 35. Ninh Bình 36. Thanh Hoá 37. Nghệ An 38. Hà Tĩnh 43. Đà Nẵng 47. Đak Lak 48. Đak Nông 49. Lâm Đồng 50 -> 59. Tp.HCM 60. Đồng Nai 61. Bình Dương 62. Long An 63. Tiền Giang 64. Vĩnh Long 65. Cần thơ 66. Đồng Tháp 67. An Giang 68. Kiên Giang 69. Cà Mau 70. Tây Ninh 71. Bến Tre 72. Bà Rịa Vũng Tàu 73.Quãng bình 74. Quãng Trị 75. Huế 76. Quãng Ngãi 77. Bình Định 78. Phú Yên 79. Khánh Hoà 81. Gia Lai 82. Kon Tum 83.Sóc Trăng 84. Trà Vinh 85. Ninh Thuận 86. Bình Thuận 88. Vĩnh Phúc 89. Hưng yên 90. Hà nam 92. Quãng Nam 93. Bình Phước 94. Bạc Liêu 95. Hậu Giang 97. Bắc Kạn 99. Bắc Ninh. Biển đỏ của Bộ Quốc Phòng AT ... Binh đoàn 12 AD ... Quân Đoàn 4 , Binh đoàn cửu long BB ... bộ binh BC ... Binh chủng Công Binh BH ... Binh chủng hoá học BS ... binh đoàn Trường Sơn BT ... Binh chủng thông tin liên lạc BP .... Bộ tư lệnh biên phòng HB ... Học viện lục quân HH ...Học viện quân y KA .. Quân khu 1 KB ... Quân khu 2 KC ... Quân khu 3 KD ... Quân khu 4 KV ... Quân khu 5 KP ... Quân khu 7 KK ... Quân khu 9 PP... các quân y viện QH ... Quân chủng hải quân QK , QP ... Quân chủng phòng không không quân TC ... Tổng cục chính trị TH ... tổng cục hậu cần TK .... Tổng cục công nghiệp quốc phòng TT ... Tổng cục kỹ thuật TM ... Bộ tổng tham mưu VT ... Viettel Những xe mang biển 80 gồm có: Các Ban của Trung ương Đảng; Văn phòng Chủ tịch nước; Văn phòng Quốc hội; Văn phòng Chính phủ; Bộ Công an; Xe phục vụ các đồng chí uỷ viên Trung ương Đảng công tác tại Hà Nội và các thành viên Chính phủ; Bộ ngoại giao; Viện kiểm soát nhân dân tối cao; Toà án nhân dân tối cao; Đài truyền hình Việt Nam; Đài tiếng nói Việt Nam; Thông tấn xã Việt Nam; Báo nhân dân; Thanh tra Nhà nước; Học viện Chính trị quốc gia; Ban quản lý Lăng, Bảo tàng, khu Di tích lịch sử Hồ Chí Minh; Trung tâm lưu trữ quốc gia; Uỷ ban Dân số kế hoạch hoá gia đình; Tổng công ty Dầu khí Việt Nam; Các đại sứ quán, tổ chức quốc tế và nhân viên;Người nước ngoài;Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước; Cục Hàng không dân dụng Việt Nam; Kiểm toán nhà nước Một số biển đặc biệt: NN = nước ngoài: gồm có số có 2 chữ số: địa điểm (tỉnh) đăng ký số có 3 chữ số: mã nước (quốc tịch người đăng ký) 3 số khác ở bên dưới: số thứ tự đăng ký NG = Ngoại Giao = xe bất khả xâm phạm (tất nhiên xâm phạm được, nhưng phải có sự đồng ý của các cán bộ cao cấp nhất VN và được sự đồng ý của Đại Sứ Quán nước đó. các biển A: xe của Công An - Cảnh Sát tương ứng với các tỉnh ví dụ: 31A = xe của Công An - Cảnh Sát thành phố Hà Nội
vong yang
Trả lời 13 năm trước

xin tra loi cau hoi nay giup minh nha/