Đánh giá mức tiêu hao nhiên liệu của các loại máy bay

Cho tôi hỏi một chút là một chiếc máy bay bay thì trong 1 tiếng tiêu hao hết bao nhiêu nhiên liệu nhỉ?? Nghe nói là đơn vị đo của máy bay là gallon và 1 gallon bằng bao nhiêu lít xăng thông thường??

Lê Hương
Trả lời 3 năm trước

Máy bay hiện đại đạt được hiệu quả nhiên liệu là 3,5 lít cho 100 hành khách trên mỗi km nhé. cơ mà nhìn chung cũng còn tùy vào chủng loại máy bay là nhiều nữa. Ví dụ như

- Boeing 747-100 là 3,638 (gallon/giờ)
- Concorde là 6,771 (gallon/giờ)
- Airbus 300-600 là 1,678 (gallon/giờ)

1 gallon ≈ 3,8 lít

Thành Nam
Trả lời 3 năm trước

Nãy t vừa commnetở 1 bài hỏi giống cậu lắm, bàiđấyđây này, tham khảo nhahttps://vatgia.com/hoidap/3895/227780/may-bay-bay-mot-tieng-hao-trung-binh-bao-nhieu-lit-xang-em-cam-on.html