Máy bay bay một tiếng hao trung bình bao nhiêu lít xăng? Em cám ơn.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Máy bay hiện đại đạt được hiệu quả nhiên liệu là 3,5 lít cho 100 hành khách trên mỗi km, hoặc 67 hành khách/dặm cho mỗi gallon (Mỹ). Các thế hệ máy bay kế tiếp (A380 và B787) đặt mục tiêu ít hơn 3 lít cho 100 hành khách trên mỗi km, hoặc 78 hành khách/dặm cho mỗi gallon(Mỹ), vượt quá hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu của bất kỳ chiếc xe nhỏ gọn hiện đại nào trên thị trường.

Tốc độ đốt nhiên liệu của mỗi loại máy bay là khác nhau( tùy thuộc số lượng động cơ, loại động cơ ,... ) . Như :
- Boeing 747-100 là 3,638 (gallon/giờ)
- Concorde là 6,771 (gallon/giờ)
- Airbus 300-600 là 1,678 (gallon/giờ)

1 gallon ≈ 3,8 lít

tri tran
Trả lời 5 năm trước
vậy còn trực thăng thì sao bạn? bạn biết được loại nào không? Cảm ơn bạn
Mạnh Cường
Trả lời 12 năm trước

- Boeing 747-100 là 3,638 (gallon/giờ)
- Concorde là 6,771 (gallon/giờ)
- Airbus 300-600 là 1,678 (gallon/giờ)

1 gallon ≈ 3,8 lít

Dang QUOC HOA
Trả lời 9 năm trước

Nếu tính theo máy bay của Việt Nam Airline thì 1phut bay tốn 40,2kg xăng,1gio bay tốn 2,412kg và 1km bay thì tốn mất 0,31kg.Tốc độ bay trung bình là 692km/g.

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước
Em tìm mãi mà ko thấy thông tin này. Tks bác
Nãi Nãi
Trả lời 4 năm trước

theo như mình nghĩ thì tốn khoảng 50 lít xăng/h nhé bạn

Bông Kẹo
Trả lời 4 năm trước

mình nghĩ là khoảng 50 lít cxawng/h bạn ạ

Thao Nguyen
Trả lời 4 năm trước

-Boeing 747-100 là 3,638 (gallon/giờ)
- Concorde là 6,771 (gallon/giờ)
- Airbus 300-600 là 1,678 (gallon/giờ)

mỗi gallon là 3,8 lít

Linh
Trả lời 4 năm trước

cỡ hơn 10 lít bạn ạ,

Minh Hiếu
Trả lời 4 năm trước

Máy bay hiện đại đạt được hiệu quả nhiên liệu là 3,5 lít cho 100 hành khách trên mỗi km, hoặc 67 hành khách/dặm cho mỗi gallon (Mỹ). Các thế hệ máy bay kế tiếp (A380 và B787) đặt mục tiêu ít hơn 3 lít cho 100 hành khách trên mỗi km, hoặc 78 hành khách/dặm cho mỗi gallon(Mỹ), vượt quá hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu của bất kỳ chiếc xe nhỏ gọn hiện đại nào trên thị trường nha bạn

Thành Nam
Trả lời 3 năm trước

Tốc độ đốt nhiên liệu của mỗi loại máy bay là khác nhau( tùy thuộc số lượng động cơ, loại động cơ ,... ). Nhưng ví dụ điển hình thì máy bay du lịch như Boeing thì sẽ là747-100 là 3,638 (gallon/giờ)

Hiep Pham
Trả lời 3 năm trước
còn tùy thuộc vào loại máy bay nữa, như boeing 747 - 100 là 3,638 (gallon/giờ)