Hỏi về bệnh của em Minsk của mình khi chạy nó hơi kêu và khi ga cao tăng tốc thì nó chạy ì ì

1. "em Minsk cua em khi chạy may'''' no'''' hoi keu" 2. "cam giac'''' máy hoi long sòng sọc 1 tí" 3. "keo'''' ga cao lên để tăng tốc thì em ấy gằn chay ì ì rồi roẹt 1 cái tăng tốc,rồi lại ì "
Google
Trả lời 15 năm trước
Để khắc phục các "sự cố" trên cách tốt nhất mình khuyên bạn nên mang ra thợ, nhìn họ làm và hỏi họ vì sao lại thế tại vì sao lại thế.... Nhưng bạn hỏi thì mình cũng xin chia sẻ với bạn những điều mình biết. Mục 1: Bạn cần xác định lại cái "hơi kêu" đó chính xác xuất phát từ đâu (từ bộ hơi, hay từ máy). Nếu từ máy thì phải tháo tổng cộng gần chục con vít (dùng tôlôvít đóng mà tháo) lôi ruột gan phèo phổi của nó ra mà xem (cái này tốt nhất để thợ làm còn bạn chổng mông lên mà xem, vừa xem vừa hỏi). Nếu kêu từ bộ hơi (xilanh, piston), nhưng khả năng này ít vì theo như bạn nói hơi xe của bạn đang ở cos 0. mặt khác khi động cơ đã nổ thì không to thì nhỏ tiếng piston và xilanh cọ sát vào nhau chắc chắn có. Tiếng xe mà kêu rang rang đều đặn tăng giảm cùng với độ mở đóng tay ga thì là ổn đấy. Muc2: Nếu tiếng kêu phát ra từ bộ hơi mà long sòng sọc tiếng ngắt quãng không đều lúc cạch cạch lúc không tần suất phát ra âm thanh không giống nhau, thì có nhiều nguyên nhân lắm. Thứ nhất mặc định hơi của xe bạn là cos 0, thì rất có thể hơi đó là đóng lại nòng trở về cos 0, piston và séc măng chưa chuẩn, có thể do quá khít, về nguyên lý về nhiệt sau quá trình khởi động piston chịu ma sát quá lớn, cộng với quá trình đốt cháy nhiên liệu sinh nhiệt kim loại nóng nở ra bó chặt vào thành xi lanh, đây cũng có thể là nguyên nhân gây lên tình trạng bó máy, tốc độ không đều như ý muốn. (Nên thông thường xe Minsk chạy khoảng 120 -140 km liên tục nên nghỉ uống nước một tý, cho bộ hơi nó nguội một tý, để bộ hơi nguội có nhiều cách cứ để nó nguội theo tự nhiên, hoặc vác ...của các bác ra mà tưới vào, hạn chế kiểu này các bác nhé ha ha ha ha) Muc 3: Kéo ga tăng tốc thấy gằn, chạy ì ì rồi đột ngột tăng tốc - trường hợp Chắc chắn bạn đã thay khóa xăng mới, nên loại bỏ trường hợp xăng xuống không đều. Nếu xăng xuống vẫn đều mà xe chạy thốc ga mà gằn có thể nguyên nhân là do chế, thông thường mua xe cũ thì cái gì cũng cũ, kiểm tra lại chế một chút, mở chế ra nhìn cái phao xăng hàn bao nhiêu phát rồi nhìn tiếp xuống mức xăng nằm trong cốc chế nếu xăng còn nhiều mà phao không đẩy lên thì phao xăng thủng (cái này hay thủng lắm), hàn lại hoặc mua phao mới, nếu phao còn tốt thì đẩy phao nhẹ lên phía trên kiểm tra lại mức xăng tiếp xúc với phao, xong lắp vào. tiếp kiểm tra kim ga (là cái que thép be bé và dài như que tăm cắm chính giữa quả ga, nhớ một chút nhé kim ga của chế vuông to và dài hơn chế tròn, trên gốc kin ga có các vạch cao thấp khác nhau để tăng độ dài của kim ga khi kim ga nằm trong chế, tác dụng của nó như là cái van chống mở he hé hay mở toang cho xăng chảy vào trong chế), trường hợp của bạn kiểm tra cái này cho chắc ăn thôi. tiện kiểm tra xem quả ga luôn, nhiều khi quả ga cũng bị kẹt đấy, cách khắc phục mang giấy giáp loại mịn truốt lại thân quả ga, bạn nhớ đừng giũa quả ga như giũa chìa khóa nhé Trường hợp xấu quá, chạy ra mua cái chế khác mà lắp vào. Bạn thử kiểm tra lại lần nữa trước khi vác xe ra thợ - khắc phục được vừa đỡ tốn tiền, vùa nâng cao hiểu biết. Chúc bạn thành công,
Trần Quốc Ân check gia
Trả lời 14 năm trước
Do côn kém. Bạn phải sửa lại côn thôi