Vì sao Honda Việt Nam tăng giá xe SH?

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Với những thay đổi nhỏ ở cụm đồng hồ và gương chiếu hậu mới, SH lắp ráp tại Việt Nam có giá khởi điểm 109,9 triệu đồng, tăng gần 10 triệu.

Mặt đồng hồ thiết kế mới, nằm sâu hơn và tạo cảm giác tập trung hơn bản cũ. Bộ gương mới thon hơn cùng móc để đồ phía trước. Động cơ vẫn là loại 125 và 150 phân khối sử dụng phun xăng điện tử. Khách hàng có thể chọn thêm hai màu sơn là trắng và đỏ.

Honda SH Việt Nam có thêm màu đỏ và trắng.

Mức giá dành cho SH125i là 109,9 triệu đồng, tăng 9,9 triệu so với đời cũ. SH150i giá 133,9 triệu đồng, tăng 11,9 triệu.

Honda Việt Nam lý giải do tỷ giá USD/VND tăng nên ảnh hưởng tới chi phí nhập linh kiện. Trong khi SH lại có tỷ lệ nội địa hóa thấp. Ngoài ra, lạm phát tăng kéo theo chi phí sản xuất tăng theo.

SH lắp ráp tại Việt Nam từ tháng 11/2009 và không thành công trong thời gian đầu. Tuy nhiên, doanh số tăng dần và không còn là "gánh nặng" của Honda Việt Nam. Khách hàng thường nghi ngờ nguồn phụ tùng có chất lượng không cao như SH nhập từ Italy.

Mặt đồng hồ mới.
Honda Việt Nam tăng giá SH
Móc treo chìa khóa phía trước.