Mua Lead hay Attila Elizabeth phun xăng điện tử mới?

Em là nữ, 24 tuổi, cao 1m58 hơi nhỏ con, nhờ cả nhà tư vấn nên mua Lead (35,3 triệu) hay Attila Elizabeth phun xăng điện tử mới (38,5 triệu). Em xin cảm ơn

thuy linh
thuy linh
Trả lời 9 năm trước

Chào bạn!

Tôi đã so sánh 3 loại Lead, Attila elizabeth và Attilaelizabeth EFI thì thấy: Mọi thông so kỹ thuật Lead đều ngang với Attila elizabeth EFI.

Còn Attila elizabeth thì mọi thông số đều giống Loại Elizabeth EFI nhưng riêng bộ chế hoà khí thì kém nên cứ 100km thì tốn mất 0,3Lit xăng.

Nhưng động cơ Elizabeth lại là động cơ 125 nên đi rất khoẻ. Để đánh giá thì các bạn phải ngồi và đi các xe.

Tôi đã kiểm tra đi thử và rút ra kinh nghiệm. Còn về lead đều mới ra chưa có nhiều thời gian kiểm tra. Nhưng bây giờ xe hình thức phải đẹp đã.

Nếu bạn trên 40 tuổi thì chọn lead vì nó phù hợp với người cao tuổi, coàn attila elizabeth phù hợp với giới trẻ.

Chúc bạn mua được chiếc xe như ý.

rudfjghdgj
rudfjghdgj
Trả lời 9 năm trước

Phải nói tôi xin được chia sẻ một cách sâu sắc với bạn, vì nếu tôi là bạn, đọc hết từng này ý kiến tư vấn, chắc tôi... chập IC mất. Mỗi người một ý, thật khó phải không bạn?

Theo tôi thì thế này. Mọi người đã tư vấn cho bạn khá nhiệt tình rồi, có nhiều ý kiến, khách quan có, chủ quan có, nhưng rất tốt là nó nêu bật lên được một vài điểm ưu khuyết có thể dễ dàng kiểm chứng được. Ví dụ có bạn nói Atilla E nhìn như đồ chơi trẻ con, thô kệch, rẻ tiền... cái này bạn có thể đến hãng xem xét thật kĩ xem sao. Có người lại nói LEAD kiểu dáng cục mịch, đổ xăng khó... bạn cũng thử mượn ai đó làm một vòng và cảm nhận xem sao. Còn cái khó là quá trình vận hành và độ bền theo thời gian, về điểm này thì không dễ kiểm chứng vì phụ thuộc vào cách sử dụng rất nhiều.

Còn chuyện Honda hay SYM, xin thưa đừng đánh giá chủ quan, Honda du nhập vào thị trường Việt Nam từ rất lâu, hơn nữa luôn được thiết kế theo ngôn ngữ xe của người "lao động", "ăn chắc mặc bền", phù hợp với đại đa số NTD có mức thu nhập thấp, thế nên nó đã được lựa chọn và ăn sâu vào tiềm thức mọi người rồi, chứ về chất lượng, thẩm mỹ, phong cách... Honda đâu phải là chuẩn mực. Đặc biệt về thiết kế, bạn còn nhớ Honda Future những đời đầu, hoặc Super Dream của Honda VN chứ, trông khá thô kệch và mất điểm vì thiết kế quá lạc hậu (thậm chí nhiều người nghĩ đến Honda VN là nghĩ đến phong cách... Hai lúa).

Còn về chất lượng, các hãng xe tồn tại được sau một thời gian dài trên thị trường đều chứng tỏ một cách khách quan nhất về tiêu chí này, cùng là xe "ăn theo", nhưng bạn thấy DEAHAN của Hàn Quốc, hay KIMCO của Đài Loan không? Để NTD chấp nhận đâu phải dễ. Thậm chí DEAHAN trước đây còn nhái y hệt Spacy, không khác chút xíu nào, nhưng vẫn bị đánh bật khỏi thị trường không thương tiếc. Hoặc ngay trong nội bộ SYM, các mẫu xe số hoặc xe tay ga khác không có chỗ đứng, nhưng Atilla vẫn phát triển được, không phải là không có lý do của nó.

Nhiều người miệt thị Atilla là xe nhái, nhưng cá nhân tôi lại nghĩ khác, chi phí thiết kế chiếm một phần không nhỏ trong giá thành sản phẩm đến tay người tiêu dùng, nếu như một hãng xe biết tận dụng những lợi thế có sẵn và phát triển theo phong cách riêng của mình (và thành công), thì điều đó là đáng hoan nghênh chứ sao? Ai nói rằng Atilla Victoria nhái Spacy, xin chỉ ra 10 điểm giống nhau của hai chiếc xe này xem? Hay Atilla Elizabet với Vespa cũng vậy. SYM luôn biết cách tạo ra cái "riêng" của mình, và cũng bởi vậy họ mới không bị kiện vì luật bản quyền thương hiệu nữa.

Hiện nay trên thị trường VN có nhiều hãng xe khác với chất lượng và dịch vụ đều tốt, như Piagio, Yamaha... bạn nên tham khảo nhiều để đưa ra quyết định chính xác. Tuy vậy, dù mua xe gì, ít nhất bạn cũng nên có một chút "cảm tình" với nó, chứ đừng nghe người khác nhiều quá, rước về một chiếc xe mình chả thích để rồi ra đường mỗi lần nhìn thấy "người yêu cũ" thì lại... ngậm ngùi +_+.

djghjfdg
djghjfdg
Trả lời 9 năm trước

Kinh tế thì LEAD, trẻ trung ELIZABETH

Chào bạn. Trong gia đình tôi có cả 2 xe này mua cùng thời điểm nên tôi có vài nhận xét sau hơn 1 năm sử dụng như sau:

1/ Độ bền: Sau khi đi trên 10.000KM thì xe SYM xuống cấp trầm trọng, cực kỳ hao xăng chưa đến 25km 1 lít xăng. Xe chạy rung, côn lỳ phải ga lớn mới lăn bánh được. LEAD thì chưa thấy có triệu chứng gì nhiều, máy vẫn còn êm, chỉ có 1 nhược điểm là lúc đề pa chở nặng thì xe hơi rung.

2/ Kiểu dáng: SYM kiểu dáng thanh thoát dành cho những người có vóc dáng nhỏ. LEAD thì nam, nữ đều có thể sử dụng được.

3/ Tính kinh tế: Xét về khía cạnh này thì chi phí sử dụng, vận hành thì LEAD ăn đứt SYM. Chân thành thì bạn nên mua LEAD để sử dụng, đặc biệt trong trường hợp bạn đi nhiều 1 ngày trên 10KM thì nên mua xe có chi phí sử dụng thấp nhất (ít uống xăng) trong trường hợp này thì LEAD là lựa chọn hoàn hảo(khoảng 40Km / 1lít xăng)!

Chúc bạn lựa chọn sáng suốt!

djghjdgh
djghjdgh
Trả lời 9 năm trước

Câu chuyện bố và tôi chọn xe cho em gái

Em gái tôi hiện là SV năm 2. Cũng đã đến lúc đổi cho cô nương chiếc Dream thái mà gia đình đã 17 năm sử dụng. Bố tôi là người điền đạm và am hiểu cái đẹp. Con mắt nhìn người cũng như nhìn đồ (nội thất, điện tử...) của ông khá sâu rộng, độc lập với thị hiếu và luôn hướng về nét dịu dàng, hài hòa, đứng đắn, có giá trị lâu bền. Các thành viên nội ngoại đều luôn tin tưởng tham khảo ông về những gì gọi là hình thức (kiến trúc, xế hộp, xế nổ). Tôi là thanh niên trẻ có chút kiến thức về công nghệ.

Cũng như Quỳnh Anh, gia đình tôi cũng rất phân vân khi lựa chọn giữa 2 chiếc xe này. Bố và tôi cùng thấy rằng chiếc Elizabeth đẹp, trẻ, điệu đà, rất phù hợp với con gái. Tuy nhiên bố tôi cũng rất thích nét đơn giản, hình khối đậm đà, sang trọng của Lead, phụ nữ trẻ sử dụng tạo nên vẻ nhã nhặn. Tôi có cùng suy nghĩ với bố. Nhưng thực tế hơn, em gái tôi đi học, đi chơi, thì chiếc Elizabeth sẽ hay hơn, có sức trẻ, tươi vui. Sau đây tôi sẽ kể cho mọi người biết gia đình tôi đã chọn chiếc nào, thực ra đó là 1 quyết định không hề khó khăn. Với đánh giá, nhận xét về kiểu dáng của 2 chiếc xe (nếu Elizabeth 10, thì Lead 8,5).

Bước vào tìm hiểu cảm giác khi sử dụng, xem xét cẩn thận thì Elizabeth dở hơn về mọi mặt: + Dàn nhựa xe rất dở, các chi tiết bằng nhựa rất dở, thô kệch, từ nguyên liệu cho tới cách gia công, làm tôi liên tưởng đến vật liệu rẻ tiền làm đồ chơi.

Nhưng trên thực tế nhìn kỹ thì chiếc xe cũng không khác gì đồ chơi rẻ tiền

+ Kim đồng hồ hoạt động sai lệch và cứng đờ trên nền bàn thờ rất giống xe đồ chơi chạy bình acquy bán ở chợ Lớn

+ Hệ thống dây điện là điều rất đáng trách ở chiếc xe có giá thành trên 30tr như vậy, rất dễ bị chập, và tự chập. Vì vỏ bọc dây điện quá kém chất lượng và bùng nhùng trong trường hợp bạn thắc mắc tại sao.

+ Giảm xóc trước và sau giảm chấn không tốt tạo cảm giác xe bị nảy lên mỗi khi bắt đầu chuyển động.

+ Động cơ êm, tăng tốc nhanh do trục cam ngắn và tỉ số truyền động dây đai lớn tuy là ưu điểm nhưng cũng sinh ra nhược điểm hao xăng và bị giật. Có thể nhận thấy doanh số ấn tượng của hãng SYM nhờ vào dòng atila đó là kiểu dáng đã vượt lên được chất lượng trong sức thuyết phục người mua. Kiểu dáng được copy sáng tạo, có phong cách từ châu Âu của SYM.

Chắc chắn sau 15000km sử dụng chiếc xe sẽ xuống cấp đáng kể so với Lead. Tất nhiên là nếu bạn chọn ngoại hình, thì đừng mặc cả với chất lượng, khi mà bạn không có đủ tiền mua cả 2 thứ.


Tran Van Trung
Tran Van Trung
Trả lời 9 năm trước

Honda chiếm >60% thị phần xe máy VN

Bạn nên mua xe Lead vì tính tiện dụng và an toàn (SYM là hãng toàn đi copy về kiểu dáng và gắn mác công nghệ theo hãng khác). Là nữ nên vấn đề an toàn là quan trọng, với xe Lead có hệ thống phanh combi nên khi phanh bạn hoàn toàn yên tâm. Tôi đang dùng xe Lead và rất hài lòng:

Bạn nên tham khảo trong chính gia đình, anh em, bạn bè của mình đang sử dụng 2 loại xe này để quyết định nhé. Bạn nên biết hiện nay honda chiếm >60% thị phần xe máy tại vn, thì lí do NTD lựa chọn HD là gì? có phải là chất lượng tốt, tiết kiệm, an toàn hay ko?

Nếu sản phẩm mà ko đáp ứng được về các yêu cầu của NTD thì sao HD bán (được coi là đắt) mà vẫn chạy như vậy? Tôi ko quảng cáo cho hãng nào, chỉ thấy khi mua sp nào mình ko phải hối hận về sau. Còn xe có bền hay không phần lớn do người sử dụng nữa đấy các bạn ạ.

Do Hoang Ha
Do Hoang Ha
Trả lời 9 năm trước

Những lý do để em mua Elizabeth EFI

Tại sao ai cũng quan niệm xe Nhật là tốt, mấy ngày nay Honda, Toyota đang phải giải quyết hàng loạt xe o6to bị lỗi kỹ thuật đấy thôi. Đã là nhà sản xuất, không ai muốn đưa ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng cả, Honda cũng thế, SYM cũng vậy. Vì nếu sản phẩm kém chất lượng là thương hiệu đó cũng tự đánh mất mình. Hai chữ " Honda" đã đi vào tiềm thức của người Việt Nam từ lâu lắm rồi, nên hễ đi xe gắn máy là họ kêu là đi xe Honda dù xe đó hiệu là Honda, Yamaha, Suyuki hay SYM...

Vì Honda là hãng xe máy thâm nhập vào thị trường Việt Nam sớm nhất... Vì vậy hễ nói mua xe là NTD nghĩ đến Honda. NTD đâu biết họ đã đem lại lợi nhuận cho Honda biết là bao nhiêu. Một xe AirBlack các Head bán chênh lệch so với giá công bố 4 đến 5 tr đồng vậy mà NTD vẫn mua ào ào, ngoài đường bây giờ tràn ngập AB. Lead cũng thế. Ngoài đường cũng tràn đầy. NTD vừa làm giàu cho HD, vừa làm mình thành NTD bình dân vì xe đó mua thì mắc mà ai cũng chạy thì nó trở nên quá bình thường. Xe gắn máy nào cũng có những tiện ích và những ưu khuyết điểm. Nhưng của bền tại người. Nếu bạn là người cá tính tôi khuyên bạn nên mua Elizabeth.

Vì nó thời trang, trẻ trung,

tran van on
tran van on
Trả lời 9 năm trước

Bây giờ mà nhiều người còn đắn đo suy nghĩ xe trung quôc hay Nhật xe nào ngon hơn thì .....thực tế nền Công nghiệp của Nhậtcao hơn nhiều bậc so vớinền công nghiệp của trung quốc. Đến thời điểm này cũng như vậy !

Ví dụ thực tế :

Trong ngành cơ khíđặcbiệt là ngành nhựa với các loại máy (Máyép nhựa, máy cắt, máy thổi .v..v..) thìmáy của Nhật luôn luôn mắc tiền hơn máy của Trung Quốc và Một số loại máy chuyên công nghệ cao thì Trungquốc không thể chế tạođược. Và tuổi thọ máy của Nhật cao hơn rất nhiều.

Với các công ty nhựa lớn thì họ trang bị máy của Nhật chứ ít trang bị máy của Trung Quốc.

Nghe mấy tên "cò" quảng cáo nhiều nhưng thực tế cả cái xe nó cũng như vậy. Chạy thì được còn độ tin cậy thì tùy vào suy nghĩ mỗi người.

Nhiều người có lối suy nghĩ"Phi thuyền trung quốc còn chế được huống gì chiếc xe" là sai lầm !nó có thể chếđược nhiều thứ nhưng độ tin cậy và an toàn phải cân nhắc xem xét trước khi mua món đồ gì của Trung Quốc.

Bản thân tôi khuyên bạn nên chọn xe của Nhật.