Có bác nào có thông tin gì về Vespa LXV 125 không? Cho tớ xin ít nhận xét về nó cái

Hix em gái cứ bảo thích xe này mà thực tình chưa biết nó ra sao cả. Các bác có thông tin gì về em này ới cho tớ cái nhé!
Vespa
Trả lời 15 năm trước
Em này là hàng limited version để kỷ niệm 60 năm tinh thần Vespa bất diệt. [:-P] chưa đi nó nên bác tham khảo bài giới thiệu về em nó vậy [;)] [b]Vespa LXV 125 - Một cá tính, một tình yêu[/b] Hình ảnh những chiếc Scooter có dáng kiểu con ong với chiếc tay lái trần và đèn pha tách rời khỏi tay lái đã tạo nên cơn sốt trong suốt 60 năm qua. Nó đã trở thành một biểu tượng, một văn hóa, một tinh thần của biết bao thế hệ trẻ. Nhân dịp kỷ niệm Vespa tròn 60 tuổi, Piaggio đã ra mắt chiếc Vespa LXV 125 như một món quà tặng cho những người dành tình yêu không nhỏ cho chú ong đáng yêu. [b]Thiết kế [/b] Với dáng vẻ ngoài khác lạ của một chiếc scooter, LXV 125 nghiêng về những người sành chơi Vespa. Hình ảnh Vespa của những năm 1946 được tái hiện qua chiếc tay lái và bộ đèn pha độc đáo. Tay lái của Vespa LXV có kiểu dáng cong hình cánh chim mạ crôm sáng bóng được giữ bởi một bộ cùm to khoẻ và chắc chắn. Phía bên trái tay lái là cụm công tắc điều khiển đèn pha, xi-nhan và còi. Ngoài những tính năng điều chỉnh pha, cốt thông thường thì LXV được trang bị thêm công tắc đèn "passing" - đèn xin vượt - giúp cho việc lưu thông an toàn hơn. LXV được tích hợp thêm công tắc tắt động cơ nằm ở phía bên phải tay lái, phía trên công tắc khởi động điện. Hệ thống hiển thị trung tâm của LXV có thiết kế mặt đồng hồ hình khối tròn nổi bật lên khỏi tay lái. Các thông số ghi trên đồng hồ cho biết tốc độ hiện thời của xe cùng với số vòng tua của máy đang hoạt động. Vespa LXV cũng được trang bị hệ thống chìa khoá từ thông minh làm giảm tối đa khả năng bị mất trộm, hệ thống này gồm một cảm ứng từ nằm trong thân chìa khoá và một bộ giải mã trung tâm được lắp ngay trong ổ khoá. Phía trên mặt hệ thống hiển thị là đèn tín hiệu báo code. Nếu dùng không đúng chìa hoặc kẻ gian dùng vam phá khoá, hệ thống này không nhận biết được mã từ nên nó sẽ không cho phép cấp điện cho hệ thống khởi động. Nằm phía dưới của hệ thống hiển thị trung tâm là đồng hồ báo nhiên liệu dạng cơ giúp cho việc theo dõi nhiên liệu được chính xác hơn. Phía trước hệ thống hiển thị trung tâm là chiếc đèn pha cỡ lớn được tách rời khỏi tay lái và được giữ bởi một khớp nối có khả năng điều chỉnh vị trí giúp căn chỉnh luồng sáng của đèn pha. Bao bọc chiếc đèn pha này là một lớp mica trong khá dầy để chắn gió. Tay lái của Vespa LXV cũng được điểm xuyết thêm độ khoẻ khoắn bằng cụm phanh dầu Dot4. Thêm nữa các đường ống dây phanh, dây ga đều đi nổi trên mặt tay lái. Một thay đổi nữa ở phần trước của xe là hệ thống giảm xóc trước. Hệ thống giảm xóc trước của LXV cũng có thiết kế mang dáng dấp cổ điển với giảm chấn thuỷ lực và một lò xo ống lồng phía bên ngoài. Giảm xóc của Vespa được thiết kế theo giảm sóc hạ cánh của những chiếc máy bay cổ. Không chỉ phần tay lái có dáng vẻ của những chiếc Vespa cổ mà phần yên xe cũng có dáng vẻ của những chiếc yên xe Vespa thời xưa với hai yên trước và sau tách rời nhau. Yên xe của LXV được đặt trên một chiếc khung bằng nhựa tổng hợp dầy chắc chắn. Chất liệu để bọc hai chiếc yên này đều bằng da thật với các đường chỉ khâu đặc trưng tạo thành những đường viền uốn lượn. Chữ Vespa được thêu ngay phía bên phải của yên sau. Để bảo vệ hai chiếc yên này nhà sản xuất đã phải trang bị thêm một chiếc "áo" cho chúng, trong trường hợp thời tiết xấu thì chiếc yên này cần được bọc kín cẩn thận tránh nước mưa cũng như các điều kiện bất lợi khác cho da thật. "Chất cổ" của xe còn được tăng dáng ở phía cuối xe với chiếc giá đèo hàng bằng inox. Có một điểm khác biệt nhỏ nữa nằm ở chân chống bên. Sẽ là không quá nếu cho rằng khi đi Vespa, bài học đầu tiên bao giờ cũng là cách dựng chân chống. Các chân chống của Vespa luôn phải được dựng đúng kiểu. Đối với LXV khi muốn sử dụng chân chống bên, đầu tiên bạn nên bước xuống theo phía bên trái, sau đó dùng chân phải gạt chân chống bên rồi mới dựng xe xuống. Việc ngồi trên xe và gạt chân chống bên xuống sẽ không thuận lợi vì chân chống bên của LXV được lắp lò xo luôn có xu hướng tự bật lên. Khi muốn gạt chân chống bên lên bạn có thể ngồi lên xe và dùng gót chân trái đỡ trước vào sàn yếm để khi chân chống bật lên điểm tiếp xúc đầu tiên sẽ là gót chân trái trước khi chạm vào sàn xe. Điều này sẽ giúp cho sàn xe không phải chịu va đập mạnh với chân chống do lực bật của lò xo và cũng sẽ là rất đúng "kiểu" của dân chơi Vespa khi gạt chân chống lên mà không phát ra tiếng động. [b]Vận hành[/b] Sau khi kiểm tra các hệ thống vận hành, chúng tôi tiến hành chạy thử chiếc Vespa LXV. Hệ thống khởi động của LXV tốt, tiếng khởi động của LXV êm, khác hẳn các bậc đàn anh như GT10 hoặc ET8. Di chuyển ở vận tốc 30 km/h, LXV tỏ ra rất mướt, tiếng động cơ kêu vừa phải, thân xe chắc chắn và hệ thống côn xe tự động đóng, ngắt hợp lý. Tay lái của LXV điều khiển nhẹ nhàng và linh hoạt, đầu xe rất thoáng, không có cảm giác nặng về và vướng mắt như LX125. Các phím công tắc điều khiển đèn, còi, xi nhan rất mềm và nhẹ. Tiến hành tăng tốc thử độ vọt của xe, khi tăng ga, động cơ của LXV hơi ồn, tăng tốc khá chậm, tuy nhiên không có hiện tượng gằn và giật cục. Đèn pha của LXV rất sáng, bạn nên điều chỉnh vị trí đèn cho hợp lý tránh làm chói mắt người đi ngược chiều. Công tắc đèn passing xin vượt hoạt động rất tốt. Ở tốc độ 50km/h tiến hành phanh thử, 2 phanh của LXV hoạt động tốt, xe giảm tốc rất nhanh và không bị trượt bánh tuy nhiên có hiện tượng người bị xô về phía trước do mặt yên trước khá trơn và dốc. Giảm xóc của LXV hoạt động êm khi vào đường xấu. Ngoài việc mang lại cho người sử dụng một cảm giác mới, cá tính và sành chơi hơn, trên hết Vespa LXV còn mang một giá trị khác: giá trị tinh thần. Một tinh thần đã xuyên suốt 60 năm: văn hóa Vespa. Với số lượng sản xuất có hạn Vespa LXV 125 được bán trên thị trường Việt Nam vào khoảng 6.180USD. [b]Đánh giá:[/b] Ưu điểm Kiểu dáng lôi cuốn, cá tính, mang giá trị tinh thần cao Nhược điểm Động cơ ồn, chân chống sử dụng không thuận tiện Theo autonet
nguyenthisuongna
Trả lời 15 năm trước
xe nay kieu dang dep, sang trong nhung dong co on, dat va ton xang kinh khung .trong thoi buoi xang len nhu the nay thi tot nhat la bac nen chon xe nao tiet kiem xang ma mua[:)]
Trả lời 8 năm trước
xe vex pa lxv 3e dang qua dep co dien va hien dai toi 60 tuoi rat thich moi toi gia hoi cao minh thich ngam xe co