Đánh giá khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Future X FI và Future X?

Nguyen Thi Trang
Nguyen Thi Trang
Trả lời 12 năm trước
Ngày 5/2, Honda Việt Nam sẽ chính thức cho ra mắt thị trường dòng xe Future X với phiên bản thường mang tên Future X và phiên bản phun xăng điện tử Future X FI. Hai mẫu xe này được thiết kế mạnh mẽ và ấn tượng, tạo cho chủ sở hữu sự kiêu hãnh khi cầm lái.
Future X FI – thể thao và lịch lãm


Future X FI được trang bị động cơ 4 thì 125cc cùng với hệ thống phun xăng điện tử (PGM – FI) giúp tiết kiệm nhiên liệu và giảm bớt lượng khí thải. Lượng khí thải của Honda Future X FI chỉ bằng ½ lượng khí thải cho phép theo đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Euro 2 đối với khí CO và HC, đạt đến chuẩn mực cao về khí thải sạch.
;;
Future X Xanh

Tem xe Future X FI mới là bản biến tấu tài tình của chữ X, với tông màu chuyển biến tinh tế, ẩn chứa một phong thái sang trọng ngay bên dưới những đường cắt chéo nổi bật, đầy góc cạnh và mạnh mẽ. Yếm xe được thiết kế 3D nổi bật với các hình khối chắc khỏe và thanh lịch, kết hợp các mảng màu trầm làm bật lên vẻ nam tính, thể thao đầy cuốn hút.

Hiện Future XFI có 3 màu (đỏ, đen, trắng) với giá bán là 26.990.000 (vành nan hoa, phanh đĩa) và 27.990.000 (vành đúc, phanh đĩa). Giá đã bao gồm VAT.
Future X – tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất

Nổi bật với thiết kế thể thao mới đầy phong độ, mạnh mẽ với động cơ 125cc giúp vận hành êm ái, Honda Future X sẽ thu hút được được sự quan tâm của giới trẻ.

Động cơ mạnh mẽ 125cc của Honda tối ưu hóa nhiên liệu nạp vào và gia tăng tối đa khả năng tăng tốc và tiết kiệm nhiên liệu. Đây là sự kết hợp những công nghệ hàng đầu của Honda để tạo ra thế hệ động cơ tiên tiến, thân thiện với môi trường, giảm thiểu tiếng ồn, hạn chế độ rung giúp người lái cảm thấy thoải mái trong những chặng đường dài.

Với dòng xe Future, Honda đã tăng dung tích động cơ để tiết kiệm nhiên liệu, giảm số vòng quay, từ đó giảm được ma sát của động cơ và cải thiện được hiệu suất sử dụng nhiên liệu. Có thể nói rằng đây là bước chuyển biến lớn trong ý nghĩ sáng tạo. Nó hoàn toàn khác biệt với cách tiếp cận từ trước tới giờ là giảm kích cỡ, tăng số vòng quay của xe.
yi
Future X Đỏ và Đen

Trong dòng xe 125cc của Honda thì Future X tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất với 57,8 km/lít (theo thử nghiệm của Honda ở tiêu chuẩn ECE40), tiết kiệm hơn 20% so với động cơ Wave 100cc. Dòng xe này sẽ xuất hiện với 3 màu (xanh, đỏ, xám) cùng giá bán lẻ là 21.500.000đ (vành nan hoa, phanh cơ) và 22.500.000đ (vành nan hoa, phanh đĩa).
HVN tiếp tục áp dụng chế độ bảo hành hấp dẫn “2 năm hoặc 20.000 km” cho cả khung và động cơ xe cùng 6 lần kiểm tra định kỳ miễn phí cho cả hai phiên bản.
(Theo vietnamnet)
tran van on
tran van on
Trả lời 12 năm trước

2 dòng xe này tiết kiệm nhiên liệu nhất trong tất cả các dòng xe số ở Việt Nam có cùng phân khối 125cc.

Với Future x fi thì được xếp bậc nhất về khoản tiết kiệm xăng.

Một số người chưa hiểu rõ hay thiếu hiểu biết hoặc là không thích hãng HonDa nên thường họ có nhận xét như sau :

_Tốn thêm 4-5 triệu cho cái Fi chỉ tiết kiệm được vài km và tiền xăng thà mua xe khác rẻ hơn, lỡ cái Fi nó hư thì tốn tiền.

_Future x chạy yếu, không bốc.

..........................................

Cùng 1 điều kiện lái xe và cùng 1 tình huống thì future x (future x Fi) đều tiết kiệm nhiên liệu hơn so với các xe khác cùng 125cc.

Cái Fi không bao giờ mới mua mà hư ! Hãy chú ý là trên mặt đồng hồ của future x Fi có 1 cái đèn màu đỏ đề chữ FI. Mỗi lần đề máy thì đèn này chớp 1 cái (báo hiệu cho người sử dụng là hệ thống PGM-FI hoạt động tốt), đây chính là đèn giúp báo lỗi hệ thống phun xăng, nên cứ an tâm sử dụng !

Chỉ cần mức lương trung bình khoảng 2 - 3 triệu, không xài phung phí thì chỉ cần 1 năm là đã khấu hau được fi nên không sợ dù trường hợp fi bị hư (nhưng không có chuyện này xảy ra)

Dòng xe future x (hoặc là future x fi) không yếu ! hãy thử cảm giác xe lướt ở tốc độ chỉ ở mức 40km/h sẽ thấy độ bốc của xe (rất trớn, rất nhẹ ga và rất bốc) dù lên ga hay xuống ga nó cũng không bị giựt như bất kì xe số nào.

Còn riêng công nghệ future x fi hay là future neo fithì ở Việt Nam chưa có dòng xe số nào có thể so sánh :

_LÊN GA, HAY XUỐNG GA Ở TỐC ĐỘ 35-40KM/h KHÔNG BỊ CÀ GIỰT NHƯ BẤT KÌ MẤY DÒNG XE SỐ KHÁC Ở VIỆT NAM.

_HỘP SỐ THIẾT KẾ "NGƯỢC" VỚI CÁC LOẠI XE SỐ KHÁC Ở VIỆT NAM ĐÓ LÀ KHỞI ĐẦU CHẬM NHƯNG ỔN ĐỊNH (NÊN MẤY ANH BẠN LÓC CHÓC TUỔI 8X HAY 9X SẼ KHÔNG HIỂU CÁI NÀY ĐÂU !NÊN MỚI CÓ CHUYỆN MỚI CHẠY ĐƯỢC 50KM MÀ THẤY CHÁN !) VÀ KHI LÊN TỐC ĐỘ TRÊN 38KM/h THÌ TĂNG GA RẤT BỐC VÀ ÊM, LÚC NÀY BẠN SẼ CÓ CẢM GIÁC XE LƯỚT CHỨ KHÔNG GIỐNG NHƯ BẤT KÌ XE SỐ NÀO KHÁC.

_XE NÀY CHẠY RẤT TRỚN ! BẠN CỨ THỬ BẤT KÌ XE NÀO (MỚI HOẶC CŨ) VỚI FUTURE X Fi THÌ SẼ RÕ, NGHĨA LÀ 2 XE CÙNG CHẠY TỐC ĐỘ KHOẢNG 40KM/h SAU ĐÓ THẢ GA CHO XE CHẠY THEO TRỚN THÌ XE KIA CHỈ CHẠY 1 LÚC RỒI DỪNG TRONG KHI ĐÓ FUTURE X Fi RẤT TRỚN NÊN XE VẪN CỨ TRÔI ĐI ! HÃY THỬ THÌ SẼ THÍCH LIỀN !

_CÓ BỘ CẢM BIẾN GÓC GIÚP NGẮT HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY KHI CÓ VA CHẠM HAY NGÃ ĐỔ (GIÚP AN TOÀN CHO NGƯỜI LÁI). CÔNG NGHỆ NÀY CHƯA CÓ XE SỐ NÀO Ở VIỆT NAM CÓ.

_BẢNG ĐỒNG HỒ ĐIỆN TỬ HIỂN THỊ XĂNG VÀ SỐ KM ĐI ĐƯỢC (GIỐNG CÁC LOẠI XE ĐUA) NÊN KHÔNG PHẢI SỬ DỤNG DÂY CONTOMET(DỄ ĐỨT).

_KHỞI ĐỘNG TỐT TRONG MỌI ĐIỀU KIỆN KHÍ HẬU (KHÔNG PHẢI LO CHẾT MÁY KHI TRỜI LẠNH). ĐẠT TIÊU CHUẨN KHẮT KHE VỀ MÔI TRƯỜNG THEO QUY ĐỊNH CHÂU ÂU.

doquangtrung
doquangtrung
Trả lời 11 năm trước

Tôi đã đi xe này được 3 tháng 2000km thấy các bạn trên nói rất đúng!

Nó chỉ có 1 khuyết điểm đó là bộ chắn bùn (còn gọi là bửng lùa gió, làm mát máy bằng gió) gắn ở thân xe được thiết kế gọn nhiều quá ở phần dưới (mục đích để không bị cản gió nhiều) giống như xe Super Dream bị cắt 2 cánh (bửng màu trắng)...v..v..v nói chung là vô tình làm cho bùn văng ướt hết phần chân của người lái khi trời mưa nhỏ hay đi ngang vũng nước nhỏ.

Thiết kế này tuy hay nhưng hơi bất tiện chổ đó.

Đề nghị Honda thay đổi lại cho hoàn thiện hơn. Đi xe này mau hư giày quá! He HE He

Nguyễn Minh Mạnh
Nguyễn Minh Mạnh
Trả lời 11 năm trước

Tôi đã tham khảo nhiều ý kiến trước khi mua xe và tôi đã mua một chiếc FU X Fi và có cảm nhận thế này:

1.Kiểu dáng:

- Về kiểu dáng thì nó quá xấu. Từ khi chưa mua xe mình đã thấy như vậy, Honda ngày càng thiết kế tệ hại, cả cái EB mới cũng vậy, nhưng so sánh mãi không có lựa chon nào hơn nên vẫn mua vì nó vẫn là xe đẹp nhất trong tầm tiền đó.

2. Cảm nhận đi xe:

-Tôi đang đi xe ga spacy của honda nên khi đi xe số chán hơn nhiều yên nhỏ đau mông và tư thế ngồi không thoải mái. Nếu so với cái waves thì cảm nhận tốt hơn hẳn xe êm hơn và cảm giác lái tốt hơn (em trai tôi đang đi xe wave nên nhận xét như vậy).

- Xe mới của honda vì tính gia tốc giống ô tô nên khi ga xe không bốc nhưng bù lại không bị giật như xe đời cũ. ưu điểm là bạn có thể đi số 2 = 25 km/h, đi số 3 = 35km/h, đi số 4 từ 45 trở lên xe êm ái không bị gằn máy và cũng không yếu. Nếu bạn quen với đi xe máy đời cũ thì cảm nhận là xe rất yếu so với phân khối 125/cm3.

3. Hao xăng mà tôi thấy là vấn đề ai cũng quan tâm trước khi mua xe, tôi so sánh thế này:

- Khi mua xe về tôi đổ 60.000đ = đầy bình giá xăng, hình như là 21.200d/lít vì thói quen là ko nhìn giá (cửa hàng bán xe đã đổ 1lits). Do đang đi xe ga đổi qua xe số không quen nên lúc đi số 2 lúc số 3 nói chung là số má linh tinh. Xe đi được 185 km thì phải mua xăng, như vậy 60.000 VND = 185 km. Tôi đổ lần 2 hết 58.000 = đầy bình, lần này đã quen xe đi được 195km. Đổ xăng lần 3 = 58.000 = đầy bình, bây giờ xe tôi mới đi dc 420 km nên chưa đi hết xăng nên ko đánh giá được.

- Nếu tôi đang đi xe ga 125 phân khối, một tuần hết khoảng 100.000 đ tiền xăng thì bây giờ đi xe số thấy quá tiết kiệm. Còn các bạn đi xe số rồi đổi xe ga chắc cũng tiếc tiền khi đổ xăng.

4. Nhận xét chung:

- Với giá 30 triệu/ FU X FI (thời điểm tôi mua) và sau 2 tuần đi xe mới tôi thấy mình mua xe FU X là lựa chọn đúng khi thời điểm giá xăng tăng cao, xe honda tuy thiết kế kiểu dáng xấu nhưng tôi vẫn thấy đẹp hơn xe jupiter mới của Yamaha giá 27 triệu.

- Cái giá tôi phải trả cho thương hiệu Honda là 1 triệu, giá hóa đơn là 29 triệu phải trả thêm tiền vênh 1 triệu.

Đó là cảm nhận của tôi khi có nhiều bạn chém gió quá nên thông tin không được chính xác! (Xe tôi mua là loại FU X FI vành đúc, phanh đĩa. Sử dụng trong nội thành Hà Nội).

le thi  tuyet
le thi tuyet
Trả lời 11 năm trước

Dì mình đã mua chiếc xe FU FI rùi, mình thấy chiếc xe này lúc vào số hơi khó một chút và hơi cao so với người cao tầm 1m50.

duong
duong
Trả lời 11 năm trước

Tôi sẽ làm phép tính như sau:

Gi á 2 xe đem so sánh vành nan hoa, phanh đĩa giá là 22.5 và 26.9

*Sự chênh lệch giá là: 4.4 triệu.

*Thực tế mà đi đường Việt Nam thì Future X đi được 52km/l còn future X FI đi được 58Km/l

(2 xe được người dùng đi thử, không tính thực tế honda)

*Ví dụ: 1 ngày đi 20km (như bạn trên nói). 1 ngày sẽ tiết kiệm được 20/52-20/58 =0.04 (lít)

vậy số lít xăng tiết kiệm được: 1 tháng 1.2 lít, 1 năm 14.4 lít, 10 năm 144 lít.

*Giả sử tỉ giá về xăng theo 10 năm 21.3 – 23 – 25 – 27 – 29 – 31 – 33 – 35 - 37 – 39 tăng 2.000đ/năm.

Vậy 1 năm tiết kiệm 21.3*14.4 = 306,72 ngàn.

10 năm tiết kiệm 300.3*14.4=4.324,32 ngàn.

****Vậy sau 10 năm đã thu hồi lại được.****

Mà trong 10 năm xe Future X FI đi êm hơn, chạy ngọt hơn, xe đẹp hơn, đặc biệt phong độ hơn xe Future X.

*************Vậy bạn nghĩ sao ????*************

nguyen giang nam
nguyen giang nam
Trả lời 11 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của chantinh1003

Tôi sẽ làm phép tính như sau:

Gi á 2 xe đem so sánh vành nan hoa, phanh đĩa giá là 22.5 và 26.9

*Sự chênh lệch giá là: 4.4 triệu.

*Thực tế mà đi đường Việt Nam thì Future X đi được 52km/l còn future X FI đi được 58Km/l

(2 xe được người dùng đi thử, không tính thực tế honda)

*Ví dụ: 1 ngày đi 20km (như bạn trên nói). 1 ngày sẽ tiết kiệm được 20/52-20/58 =0.04 (lít)

vậy số lít xăng tiết kiệm được: 1 tháng 1.2 lít, 1 năm 14.4 lít, 10 năm 144 lít.

*Giả sử tỉ giá về xăng theo 10 năm 21.3 – 23 – 25 – 27 – 29 – 31 – 33 – 35 - 37 – 39 tăng 2.000đ/năm.

Vậy 1 năm tiết kiệm 21.3*14.4 = 306,72 ngàn.

10 năm tiết kiệm 300.3*14.4=4.324,32 ngàn.

****Vậy sau 10 năm đã thu hồi lại được.****

Mà trong 10 năm xe Future X FI đi êm hơn, chạy ngọt hơn, xe đẹp hơn, đặc biệt phong độ hơn xe Future X.

*************Vậy bạn nghĩ sao ????*************


Nói thật với bạn có tính toán thế nào thì cũng chẳng thể chứng mính rằng với 1 số tiền bỏ ra đi mua FU X FI làtiết kiệm nhất,10 năm bạn thu hồi đc cái 4tr đúng ko.Vậy với 4 triệu chênh lệch ban đầu bạn đã đổ đc bao nhiêu lít xăng để đi,trong khi FU X FI phải bỏ thêm tiền đổ xăng.Nên nhớ răng cái FI với động cơ <150cc thì chỉ có tác dụng hiểu quả nhất là thân thiện với môi trường và dễ khởi động thôi bạn ạ.Còn FU X FI đi trong nội thành tôi đố đc 58km/lit đấy.Con số thực tế của nó là xung quanh khoảng 54km/lit thôi bạn ơi

nguyen huu nhon
nguyen huu nhon
Trả lời 9 năm trước

fu x fi nay minh thay dep hon fu neo va ju sieu nhan.

noi ve xang thi minh o bien hoa chay deu ga la 70~72km/l, ket xe nhieu thi 63~65km/l.

xe ko he yeu nhe do cau truc hop so tron nen khi depa thi cam giac la xe ko boc nhung chac chan la depa ko thua ju sieu nhan hay si dau nhe da test. so cua fu rat dai thich hop di duong truong thoi, di trong tp rat kho chiu vi phai tra so lien tuc.

nguoi ta bo tien ra de mua cong nghe ban ah, cai fi khong phai chi de tiet kiem xang dau, ai ma ngi chi de tiet kiem xang thi xin de nghi ko comment o bat ky dien dan nao de nguoi khac khoi phai cuoi vao mat.

dung fi ban se thay la du thoi tiet nong hay lanh, xe ko su dung 30 ngay thi khi ban can sd chi can an de nhe la xe da no may va san sang go.

cai thu 2 do la than thien voi moi truong giam luong khi thai doc hai.

cai cuoi cung moi la tiet kiem xang. ko phai fi giup tk xang ma la do cau truc may cua fi no giup tk xang, fi chi la dieu chinh luong xang gio cho phu hop khi ban thoc ga ma thoi.