Em thất vọng về con Taurus SR quá các bác ạ. Có ai giúp em ko?

Chuyện là thế này, SV mới ra trường nên tằn tiện mãi mới mua đc con xe,lúc đầu e phân vân giữa honda và yamaha, tham khảo nhiu nên e chọn con Taurus SR của Ya... Đi đc khoảng 1000km,vậy là mới hơn 1 tháng mà e chán wa, điều đầu tiên làm e thất vọng và bực mình nhất là sơn bị bong từng mảnh nhỏ như người ta sơn vào tường nhà vậy( bong chỗ phần thay nhớt số) bong lớp màu bạc nó lòi lớp sơn màu đen như Tau đời đầu ý (e nghi cái này của đời đầu sơn lại lắp vào Tau đời e). Ko biết cái này có đc bảo hành ko nữa chứ xe mới mua mà sơn bóc ra như vậy khiến e rất thất vọng. (nói thật con Dream tàu e đi cũng ko tệ đến thế) Điều thứ 2 nữa là vô số rất khó,thỉnh thoảng từ số 2->3 là nghe 1 tiếng rất lớn như mun bể máy luôn. Thứ 3 nữa là Bình điện rất yếu,mới hơn 1 tháng đề mấy cái mới đc. Sên kêu lớn... Và cuối cùng là tiếng kêu ro ro khi dắt bộ xe??? chỗ đổ xăng bị rỉ sét... Xe đi hơi gằn, nặng...ko thanh thoát lắm....... Ko biết h em phải làm j nữa,ở đầu BH uy tín ở SG để e đem tới các anh chị? Nếu BH những cái đó có fai tinh phí gì ko? Những điều trên là sự thật ,mong anh e giúp đỡ, Ai bít giúp e với...... Chân thành cảm ơn,
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Điều đầu tiên xin chia buồn cùng pác chủ thớt, nhưng pác cũng đừng vội thất vọng về e nó wá sớm như dzậy, xe chỉ mới mua thui mà!

thứ 2, xe bị lỗi sơn là mình fải chịu, ko bảo hành đc, con Ex lấy về đi mấy ngày sơn tĩnh điện ngay cái trục chân mono bắt vô gắp cũg tróc ra lòy phần thịt sắt ra lun ~~> chịu

thứ 3, xe bị vấn đề về nồi và ly hợp ko trơn tru, pác cứ đem ra Yamaha Town nhờ các anh ngoài đó canh chỉnh lại, xe mới nên ko phải thay jìe hết, chỉ canh chỉnh nồi lại thui

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước

Phần sơn thì e chịu
phần vô số thì mới đi xe yamaha ai cũng thấy khó hết, nhưng đi nhiều sẽ quen và vào số rất êm! trước khi vào số anh nên nhích ga lên xíu (xíu thôi ) rồi hạ xuống đồng thời vào số! ( đạp dứt khoát 1 xíu rồi nhả ra ngay) cùng lúc anh nhích ga lên lại là xe sẽ lên êm ru
đi quen là được thôi anh
bình điện thì anh nên vào hãng kiểm tra!
sên kêu và tiếng rổ khi dắt bộ thì xe ya nào cũng vậy! a vệ sinh sên rồi châm nhớt mới hoặc dùng chai xịt sên thì sẽ êm hơn
xe mới nên đi hơi gằn 1 tí! a thay nhớt thường xuyên và đúng dung tích sẽ đi nhẹ xe hơn
! nhớ trả số đúng với tốc độ! chứ số lớn mà kéo thì gằn máy với xe mau hư lắm
chúc a hài lòng với Tau

Hoang Minh Thu
Trả lời 14 năm trước
Trước tiên là chia buồn với ông bạn nhưng tui cũng phải nói là theo tui thì hãng xe đâu rùi khi sử dụng mới biết được những yêu và nhược điểm của nó ví như dòng Honda thì khi chạy đường xa máy ít nóng hơn Yamaha thì bạn lại không nhắc đến còn vấn đề về sơn xe thì đó thuộc về phần thẩm mĩ cái ấy theo mình chỉ là một phần đối với con xe thui ,còn vấn đề ở đây bạn đưa ra là vào số khó cái này nguyên nhân chính là do xe mới bạn ah khi đó côn chưa được ngọt ngào khi ta vào số có một cách đó là khi ta vào số thì nên về hết ga rồi hãy vào số và phải ấn dứt khoát bởi vì khi ta về hết ga thì xe ta mới cắt hoàn toàn được côn vì côn tự động mà khi đó mới li hợp và vào số mới dễ dàng được bạn ah nhưng bạn cứ chạy lấy một thời gian nữa bạn sẽ thấy khác ngay mình cam kết đó bởi vì mình đi con Si đời 2k7 khi mới mình biết rồi và một vấn đề nữa đó là đề không lên đó chưa hẳn là do bình đâu bạn ah bởi vì Ya không như Hon mà xe cứ lâu ngày không đi hoặc máy lạnh là sẽ rất khó nổ đạp bằng cần chưa hẳn đã lên nói j là đề vì vậy đừng quá chán bạn ah người ta đi hàng chục năm chưa giám nói vậy đằng này bạn mới đi mới được có vậy mà chán thì không nên bởi vì hãng Ya cũng là một thương hiệu tên tuổi chứ đâu phải là một hãng không có thương hiệu j đâu mà bạn biết rồi đấy thương hiệu được hình thành là nhờ và chất lượng và sự tin cậy của người tiêu dùng chứ đâu phải là muốn có thương hiệu llà được ngay đâu
Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Ka ka! tui tưởng có 1 mình tui bị thôi chứ nào ngờ bác cũng bị!đem ra chỗ mà bác mua rùi nói tụi nó bảo hành.Nhưng phần sơn tụi nó ko bảo hành đâu nhé! cái này nó sẽ đổ lỗi cho khách hàng sử dụng.Phần bình điện thì nó sẽ đổi cho bạn thôi vì chỗ mình ai cũng bị lỗi bình điện hết á! để 2 ngày là đề vài phát là hết bình lun. Còn phần còn lại chắc tụi nó chỉ chỉnh sơ rùi giao cho bạn thôi!

Huyng Mai Diem
Trả lời 14 năm trước

Đầu tiên chia sẻ với chủ thớt, mình cũng đang đi TAURUS, nhận xét thế này

về điện, mình đã bị 1 LX, chỗ bán xe ẩu thì nó lắp bình vào cho bạn là đề khí thế lun, mục đích cho xe bạn mau nổ máy để bạn đi, còn sau này bình mau chết thì cũng kệ, cái này mình thay bình LX rùi.

Thêm nữa, xe bạn còn mới quá, nên chạy hết rodai (hơn 1500km cho chắc ăn) rùi canh chỉnh lại xăng gió, chi tiết bạn có thể xem dưới chữ kí mình, ốc chỉnh nằm bên trong núm cao su màu đen, dùng vít dẹp đồng hồ chỉnh. xăng gió chỉnh ko đúng cũng làm xe tất máy hoài, cái này mình từng trải qua nên mình biết, sau 3000km máy ngọt liền (xe mình 4000 hơn rùi).

về vấn đề gằn, công nhận chiếc TAU này chạy khá gằn, nếu bạn gắn baga nữa chạy nghe rung bần bật lun đó, tại baga cho xe này gắn vào con ốc chính giữa, ko phải 2 bên như wave nên khá yếu, nếu có gắn nên gắn thêm cao su cho bớt ồn, thêm nữa là trong quá trình rodai, xe sẽ gằn và nóng máy khiếp, sau này sẽ hết, bạn yên tâm.

về vấn đề số vô khó, bạn nên chỉnh cho cần số nhích xuống một chút, cần số wave là dễ vô, cần TAU nếu gắn đúng nó nhổng nhổng lên, vào số khó lắm, chỉnh cho nó hạ xuống chút. bên cạnh đó khi bạn để số 1 hoặc 2 kéo lên sẽ nghe tiếng hú rất rõ, y như tiếng máy bay vậy, số 3 và 4 ko bị, cái này bình thường.

về sơn, mình nghĩ chỗ bán xe cho bạn có gian dối gì đó, lốc máy tróc sơn lộ ra màu sơn đen, có thể chỗ bán sơn lại do xe đời sau mắc hơn xe đời đầu (máy đen, xe mình đời đầu), trước giờ xe của YA sơn rất tốt, giải pháp cuối cùng bạn nên đem xe lên TOW làm ầm lên, nếu xác định đúng là lốc máy bị sơn lại thì bạn sẽ được bh.

về chuyện sên kêu, bạn nên thường xuyên bảo dưỡng sên mỗi 1000km nếu kỹ, ko nên để đến lúc sên kêu mới tăng, nên coi thử coi có cạ cacte ko, bình xăng chứa xăng, nhiệt độ thấp hơn môi trường bên ngoài nên có hiện tượng đọng nước làm bình xăng gỉ, bạn nên dùng dầu hoặc nhớt thoa 1 lớp mỏng để bảo vệ.

tóm lại, cần bình tĩnh xử lý, trường hợp xấu nhất (bạn gặp xui, xe bị lỗi) vẫn còn bh, chỉ cần làm um lên là được, YA giải quyết khá tốt những phàn nàn của khách hàng. bản thân mình khi chọn TAU cũng so sánh với wave 110 mới, sau khi xem xét cái giá mới chọn TAU và cảm thấy rất hài lòng khi chọn TAU dù ban đầu (rodai) có cảm giác chạy dở hơn wave lun (trước mình đi wave zx với alpha máy trắng 2004)

Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn mua ở hãng Yamaha thì bạn mang ra trạm bảo hành cho họ coi lại phải bảo hành cho mình chứ. tốt nhất bạn nên mang xe ra hãng Yamaha ở Nguyễn Văn Trỗi.tình trạng xe của bạn sẽ phải bảo hành và thay phụ tùng miễn phí bạn cứ yên tâm