Ưu và nhược điểm của Piaggio Zip?

Tôi đang phân vân vì một vài ý kiến cho rằng này chạy được, không hao xăng nhưng số khác thì nói mẫu mã không bắt mắt, tiếng máy khởi động to và hao xăng. Bạn nào đã và đang sử dụng xin cho lời khuyên?
gj
Trả lời 14 năm trước
Xin chia sẻ với chị sau hơn 1 năm bạn gái sử dụng xe này ! Ban đầu cũng rất phân vân Zip 100 và đối thủ nặng kí SCR - bỏ qua Attila vì ko thích bị gọi là LX nhái (các bạn sử dụng xe này thông cảm , thực tế nó là thế ) và không thích xe tay ga của Yamaha vì xuống máy + ăn xăng sau khi sd lâu dài (Yamaha vốn chỉ nổi tiếng về xe số + xe tay côn). Cuối cùng quyết định chọn Zip vì bạn gái còn trẻ (23t) lại yêu thời trang, môi trường làm việc ổn định về lâu dài có thể đổi xe nên không cần quá bền như Honda. Khi sử dụng nhận thấy: - Xe nhỏ gọn , rất dễ sử dụng trong thành phố - Dáng đẹp, thiết kế rất tây, hợp với nữ giới 20-30t yêu thời trang, thì thực sự đã có rất nhiều người đi đường khen + quan tâm - Tiết kiệm xăng, ai nói hao xăng xin so sánh với các xe cùng dòng - Có thể đúng là không bền bằng SCR nhưng nhiều bạn nói là hay hỏng vặt là sai, xin cam đoan là do người sử dụng. Xe tôi đi 1 năm nay chưa phải thay hay sửa cái gì (chỉ phải đi bảo dưỡng đều đặn) - Tiếng đề lớn - đặc trưng của Piaggio - họ sản xuất cố tình làm thế. Bài viết khen nhiều hơn chê có lẽ do thói quen yêu xe Piaggio, mong chị chọn lọc ý kiến để có quyết định đúng ! Lê Nam
gk
Trả lời 14 năm trước
Nghe Siuga noi ve xe Piaggio Zip thì mình thấy bạn chẳng rành gì về xe cả. Bạn nói : "Có thể chị không tin nhưng em đổ 50k xăng ( 11k/lít ) thì đi được 2 tuần, mỗi ngày đi 8km. Có thể cũng do tay chạy nhưng xe này phải nói là tiết kiệm xăng vì phân khối chỉ 100cc thôi.", 1 ngày đi 8km, đi trong 2 tuần= 14 ngày x 8 km= 112 km; bạn đổ 50k xăng (11k/lít) tức là 4.54 lít, lấy quãng đường 112km chia cho 4.54 lit xăng = 24.66 km/lít ??? Một con số khủng khiếp, xe chỉ có 100cc mà 1 lít xăng chỉ đi được 24.66km, thế mà bạn nói lợi xăng. Nouvo Lx 135cc còn đi được 39 km/lít hoặc AriBlade cũng tầm 40km/lit (108cc). Ở đây, mình muốn nói là xe Zip này hao xăng, có lẽ Siuga ít đi quá nên lầm tưởng cũng như tính toán sai. Thêm nữa, mấy chiếc Piaggio khi đề nghe to kinh khủng, chẳng hay ho gì, ( xấu hổ thì đúng hơn), máy thì kêu như xe công nông. Thêm nữa, Siuga khen là hệ thống ly hợp chuyển động tốt, nhích ga là xe vọt, ngay cả Sh, Ps còn có khoảng ỳ. Ý của Siuga ở đây không chính xác, sở dĩ các xe máy người ta luôn để khoảng ỳ nhằm để an toàn cho người lái xe, tránh trường hợp "lỡ" xiết ga vì lý do nào đó bất ngờ sẽ không làm chủ xe được, về khoản "ỳ" này khắc phục chẳng có gì khó cả. Ở đây, nếu chị Phương thích thương hiệu xe Piaggio hay thích kiểu dáng Zip 125 thì cứ mua, còn nếu chị không phải là" tín đồ của Piaggio" thì chị không nên mua, lý do thì các anh chị cũng đã nếu rõ ở trên: không lợi xăng, đề và máy kêu như xe công nông (ai chẳng muốn xe mình chạy êm), và lý do quan trọng là bảo dưỡng - thay thế phụ tùng cực kỳ khó khăn, và nếu bán lại không được giá. Nếu như mình thì mình đưa ra một số xe cho chị tham khảo: Click (dáng đẹp, lợi xăng 40km/lit, giá hợp lý), Air Blade (dáng thể thao, lợi xăng 40km/lit, giá bất hợp lý), Lead (dáng cũng tạm - cốp xe siêu rộng , lợi xăng 42km/lit, giá bất hợp lý), Atila Elizabeth (dáng hao hao Piaggio LX, hao xăng 32km/lit, giá cũng tạm chấp nhận,) còn xe của Yamaha thì chẳng thấy chiếc nào hợp nữ chạy mà đẹp cả. Một số ý kiến chia sẻ với chị, chúc chị chọn được xe ưng ý
Nguyễn Hữu Phong
Trả lời 13 năm trước

Nghe chừng có rất nhiều lời bàn tán về chiếc Piaggio Zip này. Vậy mình cũng xin đưa ra vài cảm nhận của riêng mình.

Mình đi chiếc Zip này cũng được 6 năm rùi, giờ có tiền mua được xe khác, nhưng mình vẫn thích chiếc Piaggio Zip của mình.

Một tháng trung bình mình chạy tầm 1.500 đến 2.500 Km, ngoại trừ mấy cái thay lặt vặt như nhớt số, nhớt cầu thì mình thấy không hỏng hóc gì lớn cả. Điểm duy nhất mình không thích là hành trình giảm sóc trước quá ngắn nên không êm.

Mình chạy được 6 năm rùi, toàn đi đường trường không à, mà chưa bao giờ phải động đến máy nó cả, hiện tại xe vẫn chạy lên được 93 Km/h. (đo bằng máy định vị GPS, loại GarMin))

Về độ an toàn, mình cho nó hơn hẳn mấy cái như Lovo, AB, SCR. những ai đi đường trường nhiều mới biết, vị trí ghế ngồi và tay lái là cực kỳ thoải mái, đảm bảo ít bị mỏi mệt như những xe khác. Thiết kế đòn xe ngắn dẫn đến việc ôm cua an toàn hơn, cảm giác đã hơn.

Những ai nói phanh sau ko an toàn, đề nghị xem lại cách tham gia giao thông hoặc đi chỉnh lại phanh đi. Những ai kêu xe khó nổ (trời mùa Đông miền Bắc- mua nhớt 5W), đề nghị xúc bình xăng con, thay dây dẫn xăng, thay Buzi hết hạn ( như mình là 30.000Km) và nhớ là đổ xăng 95 giùm, xăng 92 không thích hợp vì tỉ số nén của động cơ lớn hơn 10:1, tối thiểu dùng Ron 95.

Xe hay hỏng vặt, làm ơn thay thế phụ tùng theo vòng đời của nó, đứng thấy chưa hỏng mà vẫn sài.

Hai bên tay cầm (bên ga và bên tay cầm bên trái) rất êm, mình ngồi trên xe nhiều mà ko bao giờ bị chai tay, nhức mỏi tay vì chạy lâu. Còn như trước mình có đi thử xe Honda Spacy, đảm bảo đi 3 tháng là bị xuất hiện chia tay liền, rất khó chịu.

Quan điểm của mình là đã đi xe tay ga, ĐỪNG BAO GIỜ THAN TỐN XĂNG. Mà thực tế, qua 6 năm chạy, xe mình hiện giờ vẫn tiêu thụ tầm 195 km/7 lít xăng 95 chạy đường trường với tốc độ trung bình khoảng 50-60 km/giờ.

Cốp xe, sàn xe đủ rộng để chất một núi quần áo , rồi valy, balo đủ để di chuyển từ Miền Nam-> Đông Bắc->Miền Trung->Tây Nguyên->Capuchia-> Miền Nam

Xe này thích hợp cho 1 người ngồi (hoặc 2 người trong trường hợp bạn đang 1 cô Bồ mới).

Xe mình chạy đến 184.215 Km rùi. Mình sử dụng Zip 125

nguyễn đình vinh
Trả lời 13 năm trước

ưu điểm của Piaggio Zip :

- Rẻ nhất trong dòng xe của Piaggio.

- Tương đối bền máy, xe ngắn nên cua không cần đường rộng.

Nhượcđiểm của Piaggio Zip :

- Trông dáng xe ngắn, giống con vịt bầu, đi đèo thêm 1 người rất chật.

- Khi đề nghe khô, tiếng va đập của kim loại, nghe rợn óc.

- đa phần bây giờ là ZIP của Piaggio Trung Quốc sản xuất, không bền như đời đầu.

Còn đi xe ga uống xăng phải chấp nhận như bố già nghiện rượu, ăn chơi đẳng cấp thì sợ gì mưa rơi nên đừng lăn tăn bạn ạ.

Cao Thị Nga
Trả lời 9 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của tunyeu
Theo tôi bạn nên mua xe Piaggio, nói thật là tiền nào của nấy, đi thực sự rất thích và còn là thể hiện đẳng cấp. Tay ga rất nhẹ, xe đi rất bốc và êm ái. Đã đi xe ga là không sợ hao xăng, phụ tùng thì xe càng đắt tiền phụ tùng nó cũng đắt, nếu ngại thì không nên sử dụng.

Còn ý kiến của bạn Thao thì theo tôi nếu bạn mua xe của một hãng lớn mà nó hay hỏng thế thì chắc bạn mua phải xe tầu hay xe cũ rồi, còn Piaggio không bao giờ để xe hay hỏng thế, xe mua mới thì cứ đi 5-6 năm không cần phải suy nghĩ. Đã chơi là mua xe mới chứ dùng hàng cũ người ta đi rồi hỏng mới bán chứ ai bán cái không hỏng.

Như đã nói ở trên, xe giá trị cao thì đồ thay giá tiền cũng cao, còn chẳng có gì hiếm cả vì các trung tâm sửa chữa của Piaggio hay các hàng sửa bên ngoài đều có rất nhiều. Còn xe đã mua mới xe nào cũng thế thôi, ngồi lên rồi bán lại coi như đồ cũ, làm sao mà bán nguyên giá mua được.

Nói chung đã đi xe Piaggio là thể hiện đẳng cấp và phong cách, còn nếu không thì đi xe loại khác cho lành, khỏi phải tiếc tiền.

Đôi lời góp ý để bạn tham khảo.

Nhà chị này điều kiện nghê
Trả lời 8 năm trước
tớ cũng phân vân không biết nên mua hay không và nên mua đời nào của Zip, xe cũ thui ạ
Trả lời 7 năm trước
ns chung chạy thì bon vs nhẹ . lượng xăng ăn ít hơn vecpa . chỉ có mỗi khuyết điểm hơi khó nổ vào buổi sáng
Ly Mai
Trả lời 4 năm trước
Bông Kẹo
Trả lời 4 năm trước

ưu điểm:Tương đối bền máy, xe ngắn nên cua không cần đường rộng.

nhược điểm:nên đi một người, kém bền

Linh
Trả lời 4 năm trước

Xe nhỏ gọn , rất dễ sử dụng trong thành phố, xe cũng khá tiết kiệm xăng, đi một thời gian cũng ít thấy bị hỏng vặt