Tôi muốn lắp turbo cho xe LADA có được không, nguyên lý hoạt động của turbo như thế nào?

Tư vấn cho e?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Vấn đề bạn cần có thể trao đổi như sau: Nếu là nhà thiết kế cải biên xe, thì công việc này có thể thực hiện sau khi tính toán và thiết kế lại hệ thống nạp và thải khí cho động cơ. Công việc không đơn giản nhưng rất thú vị vì bạn đạng thực hiện tạo ra một sản phẩm có công suất cao hơn. Nếu bạn là người sủ dụng thì hiện nay không có cơ sở nào thực hiện công việc lắp turbo cho xe LADA cả. Bạn sẽ cần phải thực hiện một đơn đặt hàng lâu dài mới có thể thực hiện được việc lắp turbo cho động cơ, nếu cơ sở nào nhận lời bạn cần lưu ý rằng phải có cơ sở pháp lý mới cho phép lưu hành động cơ này trên xe LADA. Hơn nữa số lượng xe LADA ở nước ta không có nhiều do vậy chắc chắn kinh phí không thuộc loại kinh phí lắp ráp đơn giản mà là kinh phí nghiên cứu chế thử. Về nguyên lý hoạt động của turbo trên ô tô con hiện nay, bạn có thể lật lại các câu đã trao đổi của chuyên mục để hiểu thêm.