Lưu ý về hệ thống an toàn của xe ô tô

Hệ thống an toàn của ô tô đóng một vai trò cực kỳ quan trọng, đặc biệt đối với những người mới làm quen với xe. Bên cạnh dây đai an toàn, hệ thống kiểm soát điện tử, túi khí, hệ thống theo dõi áp suất lốp xe thì hệ thống cảnh báo sai làn đường cũng là một trong những hệ thống cực kỳ quan trọng mà bạn cần biết.

Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ vừa đưa ra quyết định bắt buộc phải có hệ thống cảnh báo sai làn đường cho xe ô tô. Nghiên cứu của IIHS cho biết, với hệ thống này, người lái xe có thể nhận được cảnh báo sai làn đường cũng như lái xe an toàn hơn.

Ngoài ra hệ thống giúp giảm và chạm phía trước cũng được nhiều người lưu ý. Bởi với hệ thống này, khi xảy ra va chạm, mức độ thiệt hại giảm thiểu đáng kể.

Bên cạnh đó hệ thống phát hiện điểm mù và hệ thống hỗ trợ đỗ xe cũng được nghiên cứu thử nghiệm tuy nhiên chưa đạt được hiệu quả tối ưu.

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại, hệ thống an toàn của xe ngày càng được nâng cấp và hoàn thiện. Mặc dù một số hệ thống vẫn chưa phát huy được ưu điểm tối đa của nó, nhưng bạn vẫn nên cần lưu ý và hiểu rõ tất cả hệ thống an toàn của xe khi sử dụng, để có được những chuyến đi thuận lợi và an toàn nhé!

Chưa có câu trả lời nào