Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những điều lưu ý khi mua xe ô tô cũ

Quỳnh Nguyễn02/04/2018 - 18:05

Lượt xem 179

Xe ô tô là phương tiện đi lại ngày càng trở nên phổ biến, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có điều kiện mua xe mới nên lựa chọn xe ô tô cũ là phương án tốt nhất và tiết kiệm nhất trong trường hợp này. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể lựa chọn được chiếc xe chất lượng tốt nếu không biết cách lựa chọn theo những tiêu chí sau.

Nơi mua bán xe cũ

Không những thị trường xe mới sôi động mà thị trường xe ô tô cũ cũng được rất nhiều người quan tâm và để ý đến. Bạn nên tìm đến những đại lý hoặc trang bán hàng ô tô đã qua sử dụng uy tín để đảm bảo chất lượng và sẽ được hãng kiểm tra, thay thế những linh kiện hư hỏng và được bảo hành ngắn hạn khi mua, ngoài ra bạn cũng có thể mua từ người quen để tăng độ tin tưởng. Nên tránh mua ô tô không rõ nguồn gốc để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Kiểm tra số km đã đi trên đồng hồ

Đây là tiêu chí quan trọng hàng đầu để xác định giá trị của chiếc xe có xứng với số tiền mình bỏ rahay không. Với những hãng xe khác nhau tiêu chí lựa chọn lại khác nhau, với những mẫu xe cao cấp như , Mercedes, nên chọn những chiếc đã sử dụng không quá 7 năm, còn đối với những hãng xe Nhật và Hàn Quốc thì nên chọn xe đi dưới 18.000 km vì vượt qua ngưỡng này xe đã có dấu hiệu bắt đầu hư hỏng.

Hi vọng với những lưu ý trên đây, bạn sẽ lựa chọn được mẫu xe phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn