Nên mua xe bây giờ hay để đến tháng 3 năm sau?

Tôi muốn mua Daewoo Lacetti giá khoảng 354 triệu nhưng hiện chỉ có khoảng 100 triệu. Nếu để đến 3/2010, tôi sẽ có 3/4 chiếc xe và vay ngân hàng 1/4 còn lại. Nhưng giờ nghe nói thuế trước bạ và VAT sắp tăng, hết hỗ trợ nên lại muốn mua ngay (Hoàng Đình Khiêm). Vì vậy các bác tư vấn cho em là có nên mua luôn bây giờ bằng cách vay ngân hàng khoản còn lại không ạ (khoảng 254 triệu lãi xuất là 1,15%/tháng). Hay để đến tháng 3/2010 mình có khoảng 3/4 chiếc xe thì mới mua. Em phân vân quá! [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Cần cân nhắc Vấn đề là anh khi vay ngân hàng sẽ trả cả lãi và gốc chứ không phải là trả nguyên lãi, tức là mỗi tháng anh vay 254 triệu (mình cứ cho là 36 tháng) anh phải trả tầm 7 triệu cả gốc và lãi, trong đó lãi mất gần 3 triệu, tính ra tháng với số tiền của anh phải trả cho ngân hàng còn nhiều hơn thuế tăng vì giá xe anh tăng thuế cũng không đáng bao nhiêu cả. Hơn nữa anh đỡ phải đau đầu, mà có khi sang năm anh lại có ý định mua con xe ngon hơn. Thực ra theo tôi nghĩ mình sợ giá USD tăng còn hơn là thuế, USD càng ngày càng tăn anh ạ. Cách đây 1 năm tôi mua xe giá USD là 16.6 mà bây giờ đã là 18.55 tính ra tiền VND tăng nhiều lắm. Tôi nghĩ Taxi là lựa trọn đúng đắn trong thời gian này. Chúc anh may mắn Aushi
biet rui
Trả lời 14 năm trước
[b]Đừng nên mua khi thiếu quá nhiều tiền[/b] Bây giờ bác mới có 100 triệu mà mua Lacetti thì thiếu nhiều quá, tại vì mua xong bác còn phải đi nộp trước bạ, biển số khoảng 20 triệu nữa, nên tổng chi phí để có xe đi sẽ là 354 + 20 = 374, bác sẽ còn thiếu 274 tr nữa. Theo tôi nếu vay ngân hàng thì hàng tháng bác còn phải gánh 1 khoản lãi suất vài triệu, tính đến T3/2010 là 6 tháng bác sẽ phải trả thêm khoảng 18 triệu tiền lãi. Nhưng có 1 điều đáng lo là bác không có gì chắc chắn là sẽ có được 3/4 chiếc xe vào tháng 3/2010 nên nêú ko có tiền trả bác còn bị ngân hàng nó thu xe đấy. Theo em tốt nhất bác làm con Matiz đi là hợp lý với ngân sách hạn hẹp hơn. Xuân Trường
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Xin góp ý kiến Cái này thì bác nên đặt bút tính toán cụ thể một tý là ra ngay hơn thiệt ở chỗ nào. Mình được lợi cái gì và lợi được bao nhiêu. Nếu bác mua xe cho gia đình thì nên cân nhắc kỹ vì tính thêm cả tiền thuê xe nếu bác có công chuyện. Còn nếu bác mua xe để đi làm ăn giao dịch phục vụ công việc thì cũng ko nên cân đong quá chi li làm gì. Chúc bác sớm có quyết định Hoa
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Chào bác Khiêm Theo tôi, trước tiên bác phải xác định rõ mục đích mua xe để làm gì? Nếu bác mua để kinh doanh thì việc vay tiền mua xe là hợp lý. Còn nếu bác vay tiền mua xe để chạy thuế thì không nên chút nào cả vì thực tế chi phí cho chiếc xe không đơn thuần là giá của xe, nó còn là xăng, bảo hiểm, tiền gửi xe, và hàng loạt các loại phí khác khi xe hoạt động. Do đó ngoài khoản tiền gốc+lãi mà bác phải trả NH, bác còn phải lưu ý thêm các loại phí trên. Nếu đó không phải là gánh nặng về tài chính với bác thì mua xe không vấn đề gì, còn ngược lại thì việc mua xe nên được cân nhắc! Mr. Cool
phuong trinh
Trả lời 14 năm trước
Khoan hãy mua Theo cách bạn trình bày thì tôi thấy bạn muốn có chiếc xe nhưng chưa thực sự cần nó. Vậy thì xin chân thành khuyên bạn là khoan hãy nghĩ tới xe hơi. Nếu bạn xe để kinh doanh thì bạn có thể vay nợ để mua xe hơi, vì nó có thể giúp bạn đẻ ra tiền. Nếu chỉ mua để gia đình dùng thì mua xe hơi đúng là gánh một món nợ lớn đấy, kể từ tiền mua ban đầu đến tiền xăng và bảo trì thường xuyên. Nên chờ đến ngày khá hơn, có tiền tỷ rồi tính chuyện mua xe nó mới vững vàng. Ở nước ngoài người ta có thể vay tiền mua xe hơi vì xe hơi ở họ cần hơn ở ta, giá xe của họ thấp hơn ở ta rất nhiều, lãi suất ngân hàng cũng thấp hơn ở ta mà thu nhập lại cao hơn nhiều. Long
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Với tầm tiền đó không nên mua bây giờ Theo tôi để mua xe trả góp bạn phải có từ 1/2 giá trị xe trở nên thì hãy mua , hơn nữa với lãi suất đó bạn phải có thu nhập tương đối (10 tr/tháng) thì hãy mua vì nếu không bản sẽ rất vất vả trong cuộc sống sau khi tậu xe ( chưa kể các khoản phải chi cho xe khi vận hành,..) tốt nhất theo tôi bạn nên từ từ hãy mua xe. Phong Vũ
pq
Trả lời 14 năm trước
Bạn hãy xem lại khả năng tài chính của mình Gửi bạn Khiêm Như các bạn độc giả đã phân tích thiì đương nhiên mua xe bây giờ được hổ trợ phí trước bạn và giảm thuế VAT nên tổng chi phí mua xe sẽ rẻ hơn. Xe hãng Daewoo thì có xe giao ngay. Tuy nhiên, theo tôi thì bạn cần xem lại khả năng tài chính (thu nhập hàng tháng) để nuôi xe, bao gồm: trả lãi vay ngân hàng khoảng 3 triệu, trả nợ gốc khoảng 5 triệu (vay 48 tháng), chi phí xăng nhớt bình quân mỗi tháng cũng 2 triệu. Ngòai ra bạn phải trả phí thuê gara (nếu nhà bạn không có) để xe cũng gần 1 triệu, chi phí cho gia đình, nhu cầu chi tiêu cá nhân ... Nếu thu nhập của bạn ổn định và thừa khả năng bù đắp các khoảng phí trên thì bạn hãy mạnh dạn mua xe để hưởng thụ cảm giác lái chiếc xe mình yêu thích. Chúc bạn có quyết định tốt nhất. Quang NV
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Hãy xem xét nhu cầu Nếu bạn mua ngay, tính đến thời điểm T3 (khi bạn có thêm tiền) bạn sẽ phải chi thêm khoảng 13 triệu tiền lãi suất. Còn để đến T3 mới mua, bạn sẽ phải chi thêm gần 30 triệu (Trc bạ=12%, VAT=10%). Bạn hãy xem lại nhu cầu, nếu công việc cần thiết thì mua luôn. "Công nợ trả dần, cháo nóng húp vòng quanh". Chào bạn. Anh Tuấn
lu mo
Trả lời 14 năm trước
[b] Để 3 năm nữa hãy mua[/b] Tôi hơi ngạc nhiên vì bạn chỉ có 100 triệu mà lại mua xe 354 triệu. Đến tháng 3/2010 bạn mới có khoảng 250 triệu (mà đây là ở thì tương lai rồi). Theo tôi bạn nên để 3 năm nữa, nếu bạn có khoảng 500-600 triệu thì hãy tính đến chuyện mua xe trên 300 triệu. Bởi vì, để yên tâm khi ngồi trên xe ôtô thì túi của bạn cũng như tài khoản của bạn phải rủng rỉnh một chút. Nếu chưa cần thiết quá thì chớ vội bạn à. Winer
pqy
Trả lời 14 năm trước
Nên mua ngay bây giờ Bạn nên đặt bút tính xem nếu mua ngay bây giờ hay đến 3/2010 hãy mua thì lợi hơn rồi quyết định. Tôi thử tính sơ bộ như sau: - Mua ngay và vay ngân hàng 254 triệu thì bạn phải trả lãi: 254tr x 1,15%/tháng x 6 tháng = 17,5 triệu, thuế trước bạ: 354 x 6% = 21 tr. Tổng chi phí: 354+17,5+21 = 392,5 triệu. - Giá xe hiện nay là: 337 + 17 triệu VAT = 354 triệu, chờ đến tháng 3/2010 mua bạn phải trả thêm thuế 5% VAT + 6% trước bạ, khi đó bạn phải trả là: 337 x 110% = 370 triệu tiền xe, trước bạ: 370 x 12% = 44,4 triệu. Tổng cộng chi phí là 370 + 44,4 = 414 triệu. Như vậy bạn có thể biết nên mua lúc nào rồi đúng không, chúc bạn mau có xe mới. Bình