Nên mua xe bây giờ hay qua 2011 hãy mua?

Nhà em định cưới em Carens cho ông anh ( xe của TH ) nhưng từ đây đến 2011 còn có 2 3 tháng . Vì nhà em đọc báo thấy 2011 thuế nhập khẩu oto dưới 9 chổ , dung tích xilanh từ 1,0 trở lên sẽ còn 70% ( hiện tại là 83% ) ,sang năm 2013 giảm còn 60%. Không biết tin này có chính xác hay ko , nếu có thì xe của LD VN có giảm theo hay ko ạ. Mua thì cố ráng sang 2011 mua cho đỡ tốn vài cũ để đóng thuế TB,chứ ko dám đợi tới 2013 Bác nào rành về mấy cái này thì tư vấn dùm em , để tết này cho ông anh có xe đi
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Nếu em là bác em sẽ nghĩ thế này (Chắc cũng khác người)

. Mấy cái đó là lộ trình. Cái gì muốn chính thức thì cũng bằng văn bản. tháng 10 2011 nó mới có văn bảng thì sao. Chờ 1 năm nữa à?

. Mua bây giờ mất 10% thuế. Chờ 2011? Tết thì cũng chả mua được rồi vì có xe đâu. Vậy là chờ tháng 3? Tháng 3 mới ăn Tết xong, ở nhà chứ đi đâu đâu mua xe làm gì.. Vậy lại phải chờ tháng 4..Vậy thôi để tháng 5 luôn đi cho hãng khuyến mãi nó hoành tráng (giống năm nay nà)... Từ nay đến tháng 5 2011 tỷ giá nó lại tăng cỡ 10% thì công chờ xem như công cốc.

. Cả đời đi nắng đi mưa. Còn đi xe được cỡ 20 năm nữa cũng già xọm. Mua sớm lúc nào hưởng sướng lúc ấy. Đời mình nay đến ấy còn được mấy xe

Đấy, em mà em có xiền đi mua xe là em nghĩ vậy.

pq
Trả lời 13 năm trước

Cái thuế nhập khẩu nếu có giảm thì giảm theo cam kết, nhưng cái tiêu thụ đặc biệt, VAT, Trước bạ thì cái đó thì không có cam kết đâu bác ạ, giảm cái này thì tăng cái kia, giá xe VN mình mãi mãi cao ngất thôi. Đừng vì nó mà kiềm hảm sự xung sướng nhá bác.

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Cái bác đọc là đúng rồi, đây là lịch trình cam kết giảm thuế nhập khẩu xe ô tô của VN với khối ASEAN thôi, vì thế cái này sẽ tác động đến giá của các loại xe được sản xuất trong khối ASEAN và nhập khẩu vào VN. Do đó khi bác nhập khẩu xe nếu xe của bác có giấy chứng nhận xuất xứ form D (C/O form D) của các nước ASEAN thì sẽ được hưởng mức thuế nhập khẩu mới này.
Nếu Carens của TH là nhập từ HQ thì hiện tại giữa VN và HQ chưa có cam kết nào về lộ trình giảm thuế xenhập cả nên em nghĩ trong thời gian tới giá xe này sẽ không thay đổi, trừ khi các bác nhà mình khống chế được nhập siêu nên quyết định giảm thuế cho các dòng xe ô tô nhập khác ngoài khu vực ASEAN.

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Thế thì chuyên sang Fortuner đi bác:
1. Thương hiệu bền vững, xe cũ bán không mất giá ( bán rồi có thể mua xe mới Hiệu khác)
2. Thuế gìảm, giá xe có thể giảm, thuế/phí xăng dâu tăng thì xe khác cũng phải chịu
3. Đi offroad hay onroad đều được, với tình hình nước về tập trung càng phù hợp
4. Đồ lắp thêm đa dạng sằn có, nhất là mấy đồ bằng inox, ra tiệm có ngay
5. Có thể dùng DO để đỡ lo hao xăng.(Quá đúng)
5...

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Thế thì chuyên sang Fortuner đi bác:
1. Thương hiệu bền vững, xe cũ bán không mất giá ( bán rồi có thể mua xe mới Hiệu khác)
2. Thuế gìảm, giá xe có thể giảm, thuế/phí xăng dâu tăng thì xe khác cũng phải chịu
3. Đi offroad hay onroad đều được, với tình hình nước về tập trung càng phù hợp
4. Đồ lắp thêm đa dạng sằn có, nhất là mấy đồ bằng inox, ra tiệm có ngay
5. Có thể dùng DO để đỡ lo hao xăng.(Quá đúng)
5...