Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cốc sạc USB kiêm dụng cụ thoát hiểm xe hơi: nhỏ gọn, cắt dây an toàn

Hằng Nguyễn06/09/2018 - 10:59

Lượt xem 329

Stinger là tên gọi của một phụ kiện xe hơi rất thú vị do hãng Ztylus sản xuất. Nó là một cốc sạc USB kiêm dụng cụ thoát hiểm 3 trong 1 với kích thước nhỏ gọn và rất dễ sử dụng. Stinger có 3 chức năng chính gồm: cổng sạc USB, lưỡi dao cắt dây an toàn và dụng cụ phá cửa kính. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết hơn qua bài viết dưới đây

Về thiết kế

Ztylus thiết kế Stinger trông như một khẩu súng mini và có thể cầm gọn trong lòng bàn tay. Mặt sau của báng cầm là 2 cổng USB-A dành để sạc điện thoại hoặc cấp điện cho các thiết bị khác trong xe. Phần lẫy phía trên có một lưỡi dao để cắt đứt dây an toàn khi khóa seatbelt bị kẹt. Phần đầu nòng ngoài công dụng cắm vào cổng 12V thì bên trong cấu tạo có 2 lò xo, khi ấn mạnh sẽ bắn ra một mũi đinh để phá kính xe.

Tuy nhiên do phần báng cầm và lẫy nhô ra 2 bên khá nhiều, nếu không gian cổng 12V bị hạn chế thì sẽ không thể cắm ‘lún cán’ phần lấy điện. Như trong ảnh bên dưới thì mình phải xoay ngược phần báng cầm ra phía trước để có thể để vừa Stinger trong cổng sạc cạnh người lái.

Stinger có lưỡi lưỡi dao dài và độ hở nhiều hơn và hướng nghiêng hợp lý hơn các dụng cụ thoát hiểm khác. Nhờ vậy động tác tịnh tiến lưỡi dao tới lui để cứa đứt dây có hiệu quả tốt hơn. Với thử nghiệm thực tế, mình thoát khỏi tình huống bị kẹt seatbelt rất nhanh chóng. Tính từ lúc rút Stringer khỏi cổng sạc đến khi gỡ hết dây an toàn mất chưa đến 10 giây.

Sau cùng, cách phá kính xe của Stinger rất hay. Thông thường, nếu dùng búa thoát hiểm sẽ cần dùng nhiều lực và phải có không gian đủ rộng để vung tay đập kính. Trong khi đó, kiểu cầm và ấn vào điểm cần phá kính của Stinger tinh tế hơn hẳn. Vừa không cần suy tính nhiều trong lúc khẩn cấp, vừa tốn ít sức lực hơn. Ngay cả trẻ em và phụ nữ cũng có thể dễ dàng làm được.

Thực tế trong nhiều trường hợp tai nạn xe bị lật hoặc rơi xuống nước rất cần đến 2 chức năng giải nguy như trên. Khi đó khóa dây an toàn bị va đập sẽ bị kẹt, xe bị ngắt điện hoặc kẹt cửa không thể hạ kính. Mình nghĩ anh em có thể bố trí trong xe 2 đến 3 bộ dụng cụ thoát hiểm như Stinger, phòng khi khẩn cấp người lái và hành khách có thể tự dùng và giải cứu bản thân.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn được sản phẩm hỗ trợ lái xe an toàn

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn