Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh đơn giản, hiệu quả

Lê Mai Ly24/10/2018 - 21:19

Lượt xem 52

Tủ lạnh ngày khi phải chứa một lượng thức ăn lớn với những mùi vị khác nhau sẽ có hiện tượng bị hôi.  Tuy nhiên với những mẹo nhỏ dưới đây, tủ lạnh nhà bạn sẽ thơm tho trở lại

Vỏ cam, quýt

Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh sau Tết đơn giản, hiệu quả

thơm tự nhiên trong vỏ cam, quýt sẽ giúp bạn khử các mùi khó chịu trong tủ lạnh nhanh chóng. Áp dụng cách này, bạn chỉ cần đem vỏ cam, quýt đã rửa sạch và lau khô đặt vào các góc trong tủ lạnh khoảng 2 – 3 ngày. Những mùi thức ăn khó chịu trong tủ lạnh sẽ tự động bay hơi mà bạn không cần lo lắng về vấn đề hóa chất gây hại sức khỏe.

Chanh tươi

Kết quả hình ảnh cho chanh tươi

Tương tự như cách sử dụng vỏ cam, quýt, tinh dầu thơm tự nhiên trong chanh tươi cũng có tác dụng khử mùi hôi ở tủ lạnh hiệu quả. Bạn chỉ cần cắt lát chanh tươi mỏng và đặt vào các ngăn tủ lạnh (có thể cho lát chanh tươi vào cốc nước và đặt trong tủ lạnh để chanh không bị khô nhanh).

Túi trà (chè)

Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh sau Tết đơn giản, hiệu quả 1

Tinh chất trong trà có tác dụng hấp thụ các mùi hôi, mùi thức ăn khó chịu trong tủ lạnh nên bạn chỉ cần lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi lọc và cho vào tủ lạnh (hoặc bạn có thể sử dụng túi lọc trà). Một túi trà này có thể sử dụng liên tục trong 1 tháng và tái sử dụng nhiều lần bằng cách phơi dưới ánh nắng mặt trời sau thời gian dài để trong tủ lạnh.

Kết quả hình ảnh cho bã cà phê

Cà phê sau khi dùng xong vẫn có thể được sử dụng như một chất khử mùi hiệu quả bằng cách cho bã cà phê vào miếng vải lọc và để trong cạnh tủ. Mỗi túi cà phê này có thời gian sử dụng khoảng 3 tuần (sau 3 tuần bạn nên thay túi mới).

Than củi

Kết quả hình ảnh cho than củi

Khả năng hút ẩm của than củi có thể khiến nhiều người ngạc nhiên. Do đó, để khử mùi hôi trong tủ lạnh, bạn chỉ cần lấy một ít than củi nghiền nát và cho vào ngăn lạnh (khoảng 1 tháng bạn mới cần thay chỗ than củi này).

Máy hút chân không

Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh sau Tết đơn giản, hiệu quả 2

Bên cạnh việc sử dụng các biện pháp khử mùi, cách giảm thiểu mùi khó chịu trong tủ lạnh hiệu quả nhất là phân loại thực phẩm vào các túi bảo quản và dùng máy hút chân không. Sử dụng máy hút chân không không chỉ có tác dụng tăng thời gian bảo quản, ngăn chặn vi khuẩn mà còn hạn chế việc lây nhiễm mùi. Nhờ đó, máy hút chân không là thiết bị nhà bếp hiện đại được nhiều người yêu thích hiện nay.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn