Có nên thay bugi khi chạy được 33.000km không?

Xe của em dùng 1 năm, đi được 33.000km. Có người khuyên nên thay bugi khi đi được 40.000km. Nhưng nếu đến lúc đấy mà xe vẫn chạy tốt thì có nên thay không?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Bạn mang ra hãng kiểm tra lại bugi, nếu vẫn còn dùng tốt thì không phải thay đâu kể cả khi đã chạy quá 40.000km.

Còn bảo dưỡng định kỳ thì nên tiến hành, việc bảo dưỡng định kỳ là kiểm tra các hoạt động của máy, các bộ phận, tra dầu mỡ... nhưng ko phải là thay mới thiết bị đâu nhé trừ trường hợp bị hỏng bắt buộc phải thay.

Thân.

Tăng Thương Thảo check gia
Trả lời 12 năm trước

Bạn có thể thay bugi sau 10000km vì sau thời gian này bugi đã bị mòn cực nên xe sảy ra hiện tượng đánh lửa không tốt .

Bạn có thể mang xe qua văn phòng của cty tôi để được kiểm tra chính xác mức độ còn lại của bugi.

Mọi thắc mắc xin vui lòng điện thoại về đường dây tư vấn : 0904 284 886 Mr Thảo