Nghe nhạc dưới ánh đèn vàng hay hơn đèn tuýp hoặc ánh trắng?

Thưa các bác, có thể là do cảm nhận riêng em thôi nhưng kô biết có bác nào có chung ý nghĩ giống em kô ạ? Tức là: Em nghe nhạc mà bật ánh đèn vàng hoặc leo lắt màu vàng nhạt hoặc đỏ thì nhạc tính và âm thanh hay hơn hẳn? Hay là do em quá nhạy cảm với ánh sáng chăng? Có khi nào ánh sáng hoặc không gian anh hưởng đến nhạc và chất âm kô ạ? Rõ ràng cũng bản nhạc đó, thiết bị đó khi em bật đèn sáng choang lên nghe kô thấy hay nữa mà âm thanh lại tối hơn hoặc kém hơn khi em bật ánh vàng. Cũng có thể do cảm giác nên tất cả các quán bar, nhà hàng, phòng trà, tụ điểm ca nhạc...họ luôn thu hút bằng ánh đèn vàng kô ạ? Bất kể loại nhạc gì em cũng thấy vậy. Thêm nữa là nghe nhạc buổi tối hoặc đêm lại hay hơn sáng hoặc trưa nữa. Các bac lý giải được kô ạ. Còn về vụ tháo Ê căng ra hay hơn lần trước em hỏi thì chắc chắn em có câu trả lời rồi ạ, kể cả chuyên gia nước ngoài khuyên em nghe cho bản thân thì tháo ra, hay hơn nhiều. Thân
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Em nghĩ ánh sáng không ảnh hưởng đến âm nhạc nhưng ánh sáng ảnh hưởng đến xúc cảm của người nghe nhạc tựa như 1 bữa tối với những món ngon trong khung cánh ấm áp với những ánh đèn lung linh , ánh nến leo lắt sẽ khiến ta cảm thấy ngon miệng hơn. Cá nhân em vẫn luôn thích ánh sáng vàng hơn là ánh sáng trắng.Nghe nhạc với không gian ánh sáng nhỏ vừa phải giúp em có cảm giác hơn. Nghe nhạc vào tối khuya hoặc ban đêm là khoảng thời gian hay nhất vì lúc này không gian tĩnh lặng giúp người nghe có thể tập trung hơn khi nghe và quan trọng là những lúc này thường người nghe thoải mái nhất , thư giãn nhất , ít lo nghĩ về cuộc sống cũng như công việc nên em nghĩ sẽ luôn thấy hay hơn so với khi nghe ban ngày. Thường thì em hay nghe 1h vào buổi trưa sau khi ăn cơm xong và khoảng 2-3h trước khi đi ngủ [:D] .Đêm khuya tắt hết đèn chỉ để chiếc đèn ánh sáng vàng liu riu nằm nghe nhạc thấy đời sao sướng thế..hehehe..Volume để nhỏ nhỏ nghe tiếng ca sỹ cứ rủ rỉ rù rì như rót mật vào tai có lúc ngủ quên lúc nào không biết cơ mà cứ hết đĩa thì lại biết..thế mới tài :D nhưng thỉnh thoảng em vẫn bị vụ quên luôn tới sáng. Có nhiều bác tiết kiệm điện kinh lắm là chỉ nghe vào ban đêm thôi nhưng không mở đèn gì hết vì các bác ấy toàn dùng Tube nên lung linh huyền ảo lắm.Tất cả 2 in 1...kakaka....Đèn nào cũng là đèn mà.Em mong có ngày được lên level đèn để thưởng thức cảm giác ấy....
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Cái vụ ánh sáng này em có kinh nghiệm đó. Nguyên tắc là ánh sáng sẽ giúp bác có thêm cảm hứng. Như vậy mỗi loại nhạc ta cần có ánh sáng phù hợp. Kiểu như mỗi loại dàn máy phục vụ một loại nhạc. Ví dụ: Nhạc vàng chắc phải nghe dưới đèn dầu, xưa gọi đèn Hoa kỳ. Nhạc đỏ, cách mạng ta phải nghe dưới ánh sáng mặt trời lúc 10 giờ sáng. Nhạc tình phải nghe dưới ánh sáng nến. Một số bài phải cởi hết quần áo ra ngồi nghe. Nhạc rock chắc chắn nghe dưới ánh sáng la de với mê tan, thêm tí rượu. Nhạc dân tộc chắc phải nghe dưới ánh sáng trăng, mà phải nghe ngoài sân gạch. Bác cố kéo dàn ra ngoài giời nhé. Không sáng trăng thì nghe tạm dưới anh đèn tuýp cũng được, nhưng mà cảm hứng nó bớt đi. Nhạc cổ điển thì nghe dưới ánh sáng đèn chùm pha lê, nếu ko có điều kiện mua của Tiệp thì dùng tạm hàng TQ, loại bằng nhựa trong giả pha lê cũng được. Nhớ đừng nhìn gần lúc nghe. Nhạc jazz thì chắc phải nghe trong ánh đèn vàng tù mù kiểu quán rượu ở bển rồi. Thắp cái bóng rạng đông độ 20w là được. Nhạc châu Phi châu phiếc thì bác thắp cho em cái đống củi giữa nhà, nếu ko thì làm tạm cái bếp dầu hoả. Còn cái nhạc tệ nhất là nghe vợ nó hát thì thôi, tắt hết đèn đi là được. Em tạm thế đã, nghĩ được gì thêm em phím bác sau nhé.
Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Nhà em cũng toàn dùng loại bóng Philips này nhưng em chỉ dùng 11W thôi cũng đã thấy sáng rồi.Giá 3U -11W em mua giá 32k/bóng dùng rất bền , loại này dùng cho đèn có triết áp to nhỏ cũng được nhưng có 1 nhược điểm là khi bóng yếu thì mở triết áp nhỏ hay bị rung rung.Màu vàng theo em là hợp với không gian nghe nhạc nói riêng và có vẻ sang trọng hơn màu trắng trong trang trí nội thất nói chung . Maga Man cũng là 1 thương hiệu bóng tiết kiệm tốt và bền bỉ.