Nâng cấp RAM trên Xandros Eee PC 900, việc làm vô ích, nó không có tác dụng gì sao ?

[:(]
Mít đặc
Trả lời 15 năm trước
Hầu hết mọi người đều cảm thấy hài lòng với khả năng làm việc của Xandros Eee PC 900 ở dạng nguyên bản. Nhưng hẳn mọi người sẽ thấy được sự vô ích khi biết được hiệu quả của việc nâng cấp RAM từ 1GB lên 2GB. Eee PC cũng giống như thế hệ 701 trước đó, chỉ có 1 khe cắm DIMM, do vậy, nếu hệ thống của bạn có dung lượng bộ nhớ ít hơn 2GB và bạn muốn nâng cấp nó lên, bạn cần phải bỏ đi thanh RAM cũ của nhà sản xuất lắp sẵn trên máy. http://tapchipc.com/home/images/stories/phan_cung/080520_eeepc1.jpg Có thể dễ dàng cậy được nắp đậy phía trên khe cắm SO-DIMM của bộ nhớ DDR2. http://tapchipc.com/home/images/stories/phan_cung/080520_eeepc2.jpg Ngay khi khởi động Eee PC 900, chúng ta có thể nhận ra được sự nâng cấp. http://tapchipc.com/home/images/stories/phan_cung/080520_eeepc3.jpg Vậy, nâng cấp RAM lên 2GB để làm gì ? Thật ra là không giúp ích gì nhiều. Quá trình khởi động vẫn cần khoảng 25 giây như trước. Chạy Skype thì không khác gì; các video vẫn chạy tốt, và bạn vẫn có thể chạy vài ứng dụng khác nhau cùng lúc. Tôi chỉ thấy một điểm khác biệt nhỏ trong khả năng đa nhiệm. Với 1GB, hệ thống chỉ hơi chậm hơn một chút khi mở 1 ứng dụng trong khi có 1 vài ứng dụng khác đang chạy. Chẳng hạn, OpenOffice Writer thường mất khoảng 20 giây để khởi động trong khi Firefox và vài chương trình khác đang chạy. Bây giờ, mở nó chỉ cần không tới 10 giây trong khi Firefox và Music Manager đang chạy. Tuy nhiên, iTunes vẫn không chạy khá hơn, và quá trình đa nhiệm thường dẫn tới hiện tượng nhảy bài đột ngột. [b] Việc nâng cấp RAM lên 2GB không dẫn đến một sự thay đổi đáng kể nào trên Xandros Eee PC, tuy nhiên, cũng phải thừa nhận rằng, với nhiều bộ nhớ hơn thì chạy Windows XP tỏ ra tốt hơn [/b] [blue]Theo: Tạp chí PC[/blue]