Ko cài được win, cài được thì bị lỗi...?

Tình trạng ban đầu là ko thể cài đc win nó báo:
"filei386 tkrnlmp.exe could not be loaded the error code is 7".
ghost đc 1 hôm thì hỏng, lúc bật máy nó cứ khởi động lại máy liên tục (chưa kịp vào win)

có lúc qua đc đoạn này thì vào đến đoạn ấn enter để cài đặt thì nó lại báo:
- the file ksecdd.sys was not coppied correctly the file setup placed on your hard drive is not a valid window xp system images. if you are intalling from a cd, there maybe a problem with the window xp cd.
- to retry, press enter
if you continue to receive this mesage, contact your window xp supplier or system adminnitrator.
- to skip this file, press ESC
coution: if you skip this file, setup may not complete and window xp maynot work properly.
làm đi làm lại mấy lần cứ bị tình trạng này tưởng hỏng đĩa đi mua điã khác về vẫn thế. lần này đi khá khơn là thử ấn retry lại đc và cài xong win nhưng đc 1 hôm lại hỏng, bật lên màn hình đen xì nó báo:
follwing file is missing or corrupt windowsystem32configsystem
you can attempt to repair this file by starting window setup using the original setup CD Rom select at the first screen to start repair...
cứ kd đi kd lại xong vẫn thế. cho đĩa vào lại như tình trạng ban đầu.
mong các bác chỉ e cách khắc phục với ạ. thanks các bác nhiều...

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Các thông báo như vậy cho thấy nguyên nhân không thể cài được Win của bạn là do bị thiếu file trong quả trình cài đặt. Cóè khả năng là do đĩa cài của của bạn bạn bị xước hoặc do ổ đĩa của bạn không tốt. Bạn thử lấy 1 ổ CD tốt và 1 đĩa cài bản đẹp và tiến hành lại xem sao. Mình nghĩ phần cúng của bạn không có vấn đề gì đâu. Nếu cài được rồi sau đó lại báo lỗi như bạn nói thì cho đĩa cài vào như nt nhưng không íntall mà chọn repair nhé. thêm nữa bạn nên tải Fix Auto về để khi nbaof có lỗi thì fix.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Có 3 lý do có thể gây ra lỗi này: Đĩa WIN ghi lỗi, ổ CD đọc kém và ổ cứng bị bad. Bạn kiểm tra lại từng lỗi nhé.