Hỏi cách diệt Win32/Sality.NAU ?

Máy tính nhà mình bị nhiễm virut Win32/Sality.NAU nó ăn hết file (.EXE) diệt rồi mà nó vẫn lây , ai co chương trình nào diệt được nó .
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Bạn tắt system Restore, ngắt mạng sau đó khởi động lại máy vào chế độ safe mode mà fullscan.
ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Dùng Nod32 ko gỡ được thì bạn thử xài tool free của Kaspersky đi.
Link tải ở đây :
http://download.nts.vn/support/Support-Tools/AVPTool/
Đây là bản potable nên bạn chỉ cần khởi động máy vào chế độ safe mode mà fullscan.
Nhưng đây là bản free nên time quét sẽ lâu , tùy thuộc vào dung lượng file mà bạn chứa ở HDD.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Bạn có thể làm cách sau.
1. Gỡ hết AV trên máy bạn.
2. Load thằng Bkav Home về máy rồi rename thành bkav.bat (nhớ đuôi bat nhé)
3. Chạy file bkav.bat đó đợi nó hiện lên bkav
4. Chọn quét lúc khởi động máy.
5. Khởi động lại máy.
6. Cho bkav nó tự quét. Nếu bkav ko lên (Kiểm tra trong taskmanager xem có cái process bkav2006.exe không nhé??) Nếu ko có thì chạy file bkav2006.exe ở desktop ấy cho nó lên và cho quét toàn bộ máy.
7. Quét xong khởi động lại máy và cho quét tiếp.
Sau 2 lần quét là ok. Đảm bảo file không bị xóa. Nhưng bạn đã quét bằng NOD32 thì nó xóa hết rùi còn gì nữa mà sợ.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Vì đây là virus lây file, nên mọi file exe sẽ bị nhiễm hết.
Tốt nhất là không diệt trên môi trường Windows.
Nếu muốn chắc chắn, bạn nên dùng Kaspersky Rescue Disk quét toàn bộ máy đi.
Khi file bị nhiễm chính là file thực thi của virus thì Kaspersky mới xóa.
Còn file thực thi khác nếu là file nhiễm thì Kas sẽ tiến hành tách mã độc (Disinfect) thôi.