Cần giúp diệt virus win32\heur ?

Ai biết cách diệt con win32heur không chỉ mình với nó bám vào file system của window nên bị AVG xoá luôn cả nó lẫn file system, nó còn tạo các file .exe lạ trong msconifg-->startup khiến máy đang chạy với dung lượng bô nhớ là 100MB khi cài lại win lên 600MB khi bị nhiễm. Nó còn block cái folder option không cho bỏ mục Hide nên không thể thấy nó mà xoá. Khi vào chế độ Safe Mode nó không cho vào khi vừa nhấn vào Safe Mode thì tự động bị reset lại và không thể khởi động window được nữa. Mình đã dùng AVG + KIS quét toàn bộ các ổ đĩa rồi cài lại win nhưng chỉ được 1 ngày là lại bị như cũ. Ai biết cách khắc phục chỉ mình với.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Với tên gọi như trên thì khả năng nó là 1 dạng virus chưa được AVG nhận diện trong CSDL.
Để tiêu diệt virus này, bạn có thể thử quét bằng BkavHome, với cách quét hiệu quả tại đây

Với việc sử dụng cả AVG và KIS quét, và virus đã hoành hành trong máy bạn khá lâu, sẽ không tránh khỏi việc nhiều file bị lỗi không thể phục hồi.