Lan bị mất giấy tờ xe, bằng lái xe, mà bây giờ xe bị giam vì lấn tuyến, các anh chị giúp em với ?

Lan bị mất giấy tờ xe, bằng lái xe, mà bây giờ xe bị giam vì lấn tuyến, các anh chị ai biết thủ tục hay số điện thoại tư vấn chỉ giúp tiểu muội với, tiểu muội đã hỏi tổng đài 1080 rồi mà không có kết quả, làm ơn giúp dùm, em đang đi làm mà ko có xe máy thì tốn tiền đi xe ôm, vì ko có tuyến xe buýt.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nếu bị mất do hoả hoạn, động đất, lũ lụt hoặc bị cướp, trấn lột mà còn hạn sử dụng thì thủ tục như thế này nhé: Thủ tục Cấp lại GPLX bị mất còn thời hạn sử dụng (do hoả hoạn, động đất, lũ lụt hoặc bị cướp, trấn lột) 1. Thẩm quyền: Sở Giao thông công chính Hà Nội 2. Nơi tiếp nhận và hoàn trả kết quả giải quyết hồ sơ: •Tên Phòng (Ban) nhận và trả kết quả: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ hành chính •Địa chỉ: 16 Cao Bá Quát •Điện thoại: 04 8453740 •Fax: 04 8435325 3. Hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính - Đơn đề nghị đổi (theo mẫu) - Giấy chứng nhận sức khỏe (do bệnh viện đa khoa cấp quận, huyện hoặc tương ứng trở lên. Riêng Hà Nội có quy định thêm Sở Y tế Hà Nội). Thời hạn của sức khỏe 12 tháng kể từ ngày cấp - Đơn trình báo mất (do hỏa hoạn, bão lụt) có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về thời gian địa điểm xảy ra. Nếu bị cướp hay trấn lột phải có biên bản do cơ quan CA lập khi xảy ra vụ việc. - Hồ sơ lái xe gốc đủ bộ - GPLX, CMT, hộ khẩu (bản photo) xuất trình bản chính đối chiếu khi đến làm thủ tục. - 03 ảnh cỡ 3x4 (kiểu CMT) Đối tượng: + Các công dân có GPLX thuộc Sở GTCC Hà Nội quản lý bị mất do hỏa hoạn, động đất hoặc bị cướp, trấn lột nhưng với điều kiện GPLX chưa bị bấm lỗ hoặc bị bấm lỗ lần 1 + Với công dân bị đánh dấu vi phạm lần 2 sẽ phải sát hạch lại phần lý thuyết. Nếu trúng tuyển sẽ được trả kết quả sau 15 ngày. 4. Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: Ngày trong tuần: Từ thứ hai đến thứ sáu Giờ trong ngày: - Sáng: 8h00 - 11h00 - Chiều: 13h30 - 16h30 Số ngày trả kết quả: sau 07 ngày 5. Các khoản phí theo quy định và phí dịch vụ 30.000đ/GPLX Theo thông tư 76/2004/TT - BTC ngày 29/7/2004; 6. Cơ sở pháp lý Luật giao thông đường bộ Nghị định số 34/2003/NĐ - CP ngày 4/4/2003 Quyết định số 72/2005/QĐ-BGTVT ngày 28/12/2005 Quyết định 4132/2001/QĐ - BYT ngày 04/10/2001 Còn nếu mất không do các trường hợp trên thì thủ tục lại như thế này nhé: Thủ tục Cấp lại GPLX bị mất (không do hoả hoạn, động đất, bão lụt hoặc bị cướp, trấn lột) 1. Thẩm quyền: Sở Giao thông công chính Hà Nội 2. Nơi tiếp nhận và hoàn trả kết quả giải quyết hồ sơ: •Tên Phòng (Ban) nhận và trả kết quả: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ hành chính •Địa chỉ: 16 Cao Bá Quát •Điện thoại: 04 8453740 •Fax: 04 8435325 3. Hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính - Đơn đề nghị sát hạch lại (theo mẫu) - Giấy chứng nhận sức khỏe (do bệnh viện đa khoa cấp quận, huyện hoặc tương ứng trở lên. Riêng Hà Nội có quy định thêm của Sở Y tế Hà Nội). Thời hạn của sức khỏe 12 tháng kể từ ngày cấp - Hồ sơ lái xe gốc đủ bộ - GPLX, CMT, Hộ khẩu (bản photo) xuất trình bản chính đối chiếu khi đến làm thủ tục - 05 ảnh cỡ 3x4 (kiểu CMT) - Đơn trình báo mất có xác nhận của cơ quan công an hoặc chính quyền địa phương - Đối với GPLX bị mất: + Nếu GPLX còn hạn sử dụng, còn đủ hồ sơ gốc, chưa bị đánh dấu vi phạm hoặc chỉ bị đánh dấu 01 lần thì phải sát hạch lại lý thuyết sau 02 tháng kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. + Nếu GPLX còn hạn sử dụng, còn đủ hồ sơ gốc, bị đánh dấu vi phạm lần 2 thì phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành sau 02 tháng kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. + Nếu GPLX quá hạn, còn hồ sơ gốc thì phải sát hạch lại cả phần lý thuyết và thực hành sau 02 tháng kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. 4. Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: Ngày trong tuần: Thứ hai đến thứ sáu Giờ trong ngày: - Sáng: 8h00 - 11h00 - Chiều: 13h30 - 16h30 Trả kết quả: Sau 15 ngày kể từ ngày trúng tuyển 5. Các khoản phí theo quy định và phí dịch vụ : * Môtô - Phí SH lý thuyết: 30.000đ - Phí SH thực hành: 40.000đ - Lệ phí cấp GPLX: 30.000đ Theo thông tư 76/2004/TT - BTC ngày 29/7/2004; Thông tư 59/2005/TT - BTC ngày 29/7/2004 của Bộ tài chính 6. Cơ sở pháp lý: Luật giao thông đường bộ Nghị định số 34/2003/NĐ - CP ngày 4/4/2003 Quyết định số 72/2005/QĐ-BGTVT ngày 28/12/2005 Quyết định 4132/2001/QĐ - BYT ngày 04/10/2001