Có nên mua xe máy cũ qua mạng hay không và làm thế nào để không bị lừa?

"Tôi hiện đang muốn mua một chiếc xe máy cũ cho đứa em dùng tạm. Công việc của tôi khá bận nên không có thời gian đi chọn xe ngoài cửa hàng. Tôi đang định mua một chiếc xe máy cũ qua mạng Internet nhưng chưa biết có nên không vì tôi sợ bị lừa. Mong các bạn hãy tư vấn giúp tôi xem có nên mua xe máy qua mạng hay không và làm thế nào để không bị lừa"

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Thực ra mua xe máy cũ trên mạng mất nhiều thời gian hơn đi mua trực tiếp đó bạn ạ. chỉ cần bạn vào các trang mua bán trên internet gõ tên xe bạn muốn mua và chọn địa phuơng thì bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn. thuờng thì bạn sẽ gặp rất nhiều dân "lái" bạn nên tránh, hãy chọn những xe chính chủ bán và alô trực tiếp hẹn coi xe. xe máy là 1 vật dụng cũng ko quá phức tạp nên cũng không đến nỗi khó xem xét, nếu bạn có chút kinh nghiệm về máy móc cơ khí thì bạn có thể tự mua (nhớ khi đi mua nên rủ thêm 1 người nam đi cùng cho có khí thế) còn không rành thì bạn nhờ 1 người có hiểu biết hoặc thợ quen đi cùng. giá cả thì bạn có thể tham khảo mặt bằng chung của các xe cùng loại rao trên các trang rao vặt và thuờng bạn nên trừ bớt đi khoảng 10-15% là có thể mua đuợc các loại xe khác nhau sẽ có sự rớt giá khác nhau, ví dụ: hiện nay 1 chiếc wave alpha đời 2001 có giá bằng chiếc attila2001 mặc dù thời điểm đó Attila mới có giá gần gấp 3 lần wave alpha. có vài chia sẻ với bạn như vậy, chúc bạn chọn đuợc xe tốt giá rẻ.