Suzuki Smash bị tắt mất nguồn điện và chết máy là vì nguyên nhân gì?

Em có con Suzuki Smash, dạo trước đi vẫn bình thường. Từ hôm kia em rửa xe thì thấy hiện tượng xe đi 1 lúc thấy bị tắt mất nguồn điện và chết máy. Muốn khởi động lại được có khi phải chờ 1 lúc hoặc lên hoặc về số thì mới có điện để khởi động máy. Em muốn hỏi các bác liệu đấy có phải do đã hết ắc qui hay không vì con ắc qui xe em dùng đc tầm 3 năm rồi. Hay là do nguyên nhân khác, em cảm ơn các bác trước.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Tình trạng của bạn hoàn toàn không phải do acqui, xe của bạn bị tình trạng như thế là có 2 nguyên nhân gây nên:

1 là do buri khi buri yếu bạn chạy 1 lúc thì nhiệt độ trong động cơ tăng cao cộng với áp suất bóng đốt gây hạn chế việc bắn tia lửa điện của buri làm động cơ tắt máy.
2 là do IC đánh lửa chạy 1 lúc với điều kiện nhiệt độ tăng cao làm cản trở dòng điện 1 số linh kiện trong IC gây ra chết IC