An Toàn Thực Phẩm Trách Nhiệm Thuộc Về Ai?

Liên hệ

Số 9 Ngách 6A - Ngõ 6 - Phạm Văn Đồng, Q.cầu Giấy, Tp. Hà NộiHiện nay vấn đề nhức nhối được báo chí và cơ quan chức năng đang rất quan tâm và vào cuộc đó là vấn đề “vệ sinh an toàn thực phẩm”, mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Với rất nhiều loại thực phẩm, những người bán hàng chỉ chạy theo lợi nhuận mà không màng để ý đến sức khỏe của những người khác. Chính họ cũng không biết là đang xâm phạm đến sức khỏe của chính mình nữa.

An toàn vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề đáng được báo động, những thực phẩm “bẩn” gây tác hại khôn lường đến sức khỏe của người dân và dần kéo theo ảnh hưởng đến sức khỏe cả một thế hệ. Vấn đề trở lên nguy cấp và cơ quan nhà nước đã ra nhiều biện pháp để ngăn chặn tình trạng nguy hiểm này và mạnh tay hơn có thể sẽ phạt tù, mức phạt tù có thể lên đến “20 năm tù”. Hình phạt được áp dụng từ ngày 1/7/2016 .

 


an toàn vệ sinh thực phẩm

Ảnh mất vệ sinh an toàn thực phẩm - Ảnh minh họa

 

Trong năm 2015, Theo thống kê của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, cả nước ghi nhận có gần 200 vụ ngộ độc thực phẩm với hơn 5.000 người mắc, trong đó có 30 người tử vong, nghĩa là trung bình một tháng có hơn 2 người chết vì ăn uống.

 Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2016, người tiêu dùng lại càng hoang mang trước thông tin thịt lợn chứa salbutamol, măng tươi tẩm chất vàng ô hay dấm gạo chế từ nước lã và axit.

 

Ngăn chặn thực phẩm bẩn từ gốc là một trong những mục tiêu của Cơ quan quản lý đưa ra giải pháp tích cực sẽ sớm ngăn chặn có hiệu quả quốc nạn thực phẩm bẩn. Thực tiễn trong những năm qua người thực hiện hành vi phạm tội "Vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm" khá nhiều, nhưng việc xử lý hình sự thì rất ít. Những chính sách quan tâm đến vấn đề ATVSTP của nhà nước vẫn là chưa đủ. Chúng ta cần phải có biện pháp cấp thiết để khắc phục tình trạng này.

 

Ngày 14/4/2016 trao đổi với phóng viên báo Truyền Hình Nhân Dân, Luật sư Tuấn đánh giá thế nào về quy định đã được sửa đổi bổ sung trong Bộ luật Hình sự 2015 để xử lý loại tội phạm liên quan thực phẩm bẩn này?

 Dưới đây là một số nội dung Luật sư Nguyễn Văn Tuấn đã trả lời phỏng vấn với báo Truyền Hình Nhân Dân :

 

Phóng viên: “Để tình trạng các hoá chất độc hại vẫn được sử dụng trong trồng trọt, chăn nuôi, trong hoa quả và thực phẩm,… Trách nhiệm thuộc cơ quan nào? Thưa ông?”

 

Luật sư Tuấn: Theo thông tư liên tịch số 13 -2014 liên thông giữa 3 bộ: Bộ nông nghiệp, bộ công thương, bộ ý tế , 3 cơ quan có trách nhiệm phối kết hợp kiểm tra, giám các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh những chất không được sử dụng trong an toàn thực phẩm...”

Luật sư tuấn trả lời phỏng vấn về vấn đề mất an toàn vệ sinh thực phẩm

Luật sư tuấn trả lời phỏng vấn về vấn đề mất an toàn vệ sinh thực phẩm

 

Luật sư tuấn trả lời phỏng vấn về vấn đề mất an toàn vệ sinh thực phẩm

 

 

Luật sư Tuấn: “..3 bộ trực tiếp từng cơ quan đi thanh tra, kiểm tra đối với những cơ quan kiểm tra chuyên nghành...Nhưng có tới 3 cơ quan cùng đi kiểm tra dẫn đến sự chồng chéo và đùn đẩy trách nhiệm cho nhau..”

 

Trách nhiệm thuộc về ai? Trách nhiệm thuộc về tất cả chúng ta, tất cả người dân trong cả nước. Mọi người phải nâng cao trình độ hiểu biết và vì cộng đồng hơn. Không nên vì cá nhân mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người khác, thậm chí ảnh hưởng đến cả chính bản thân họ. Các cơ quan chức năng phải đưa ra các “Quy chế đăng ký chất lượng thực phẩm” để giám sát, chặt chẽ hơn các hoạt động bảo vệ sức khỏe người nhân.

Luật Newvision Law cũng kêu gọi mọi người hãy sống có trách nhiệm hơn. Hãy vì cộng đồng và vì cả một thế hệ người Việt khỏe mạnh! Những chủ doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh hãy đăng ký chất lượng an toàn thực phẩm để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

 

Các bạn và quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ đăng ký chất lượng thực phẩm tại Luật Newvision Law. Chúng tôi luôn cập nhật những thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm của các cơ quan nhà nước, Vì thế các bạn sẽ rất yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại Luật Newvision Law.


Phóng sự Luật sư Tuấn trao đổi với phóng viên báo Truyền HÌnh Nhân Dân về vấn đề thực phẩm bẩn:

 http://dangkythuonghieu.net/cong-bo-chat-luong-thuc-pham/an-toan-thuc-pham-trach-nhiem-thuoc-ve-ai


 Mọi thông tin cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ
Luật Sư Tư Vấn Thương Hiệu

Adress: Số 9 Ngách 6A - Ngõ 6 - Phạm văn Đồng, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội .

Phone: 0918.368.772 - 0985.928.544

Email: hanoi@newvisionlaw.com.vn.

http://newvisionlaw.com.vn/ 


Call options


  

 

Hotline: 0985 928 544 - Luật Sư Nguyễn Văn Tuấn
Bình luận

HẾT HẠN

0985 928 544
Mã số : 14175095
Địa điểm : Hà Nội
Hình thức : Cho thuê
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 03/05/2018
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn